Hải Phòng: Quyết liệt phòng dịch, chưa phát hiện trường hợp nào mắc Virus SARS- CoV-2

(CLO) Tính đến sáng ngày 11/3/2020 Hải Phòng không những chưa phát hiện trường hợp nào mắc virus SARS- CoV-2 mà số người nghi nhiễm cũng không tăng thêm. Mọi công tác phòng dịch vẫn đang được thành phố thực hiện một cách quyết liệt.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Hải Phòng, tính đến 19h, ngày 10/3/2020 toàn thành phố chưa phát hiện trường hợp nào mắc virus SARS- CoV-2; số người tử vong không; số nghi nhiễm là 103 ca, trong đó 96 ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 07 ca chưa có kết quả xét nghiệm.

Đến 7h30 sáng 11/3/2020 thì 7 người còn lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Hải Phòng vẫn chưa phát hiện có trường hợp nào mắc Virus SARS- CoV-2.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp- Một trong những địa điểm thực hiện việc cách ly tại Hải Phòng

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp- Một trong những địa điểm thực hiện việc cách ly tại Hải Phòng

Cho đến nay số người thực hiện việc cách ly tập trung trên địa bàn thành phố là 797 người,; trong đó: cách ly tại cơ sở 1 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là 27 người, tại cơ sở 2 là 407 người; cách ly tại Bệnh viện trẻ em 06 người, tại Trường quân sự thành phố 86 người, tại Trung tâm GDQP Trường Đại học Hải Phòng 271 người. Cùng với đó có 1.201 người thực hiện cách ly tại nhà; đáng mừng là toàn thành phố có 3.842 người đã hoàn thành việc cách ly.

Có thể nói Hải Phòng là thành phố đang trên đà phát triển nhanh mạnh trên tất cả cá lĩnh vực, số người nước ngoài đang công tác, học tập và lao động trên địa bàn thành phố khá đông. Điều kiện đi lại thuận tiện cả về đường biển, đường bộ, đường sắt và đường hàng không nên việc phòng chống dịch bện là hết sức khó khăn. Song thành phố luôn chủ động với các giải pháp đồng bộ.

Từ lãnh đạo thành phố, Sở Y tế đến các cơ quan và các địa phương đều vào cuộc hết sức quyết liệt, không kể ngày nghỉ, giờ nghỉ…Công tác cách ly, điều kiện ăn uống, an ninh trật tự, phòng chống lây nhiễm cho cả người tham gia phòng chống dịch cũng như người cách ly đều đảm bảo quy định và an toàn.

Nhằm thực hiện việc phòng chống dịch ngày càng hiệu quả, kịp thời, ngày 10/3/2020, Thành Đoàn Hải Phòng  đã phối hợp với Sở Y tế thành phố tổ chức Hội nghị phát động việc khai báo sức khỏe trên phần mềm ứng dụng trên điện thoại cho 70 trường hợp thuộc các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn. Cùng với đó đang tiến hành sản xuất Clip hướng dẫn khai báo y tế trên phần mềm ứng dụng điện thoại tới toàn dân trên địa bàn thành phố.

Cho đến nay mọi công việc trên mặt trận phòng chống dịch Covid- 19 vẫn đang được thành phố tập trung cao độ và thực hiện các giải pháp hết sức đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả.

Kim Cương

Xem thêm

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, ngừng lưu thông và thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Nara Organics nếu phát hiện lưu hành trên thị trường Việt Nam, sau khi nhà chức trách Mỹ cảnh báo nguy cơ nhiễm độc tố botulinum liên quan đến sản phẩm này.

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tên viết tắt: HIU Hospital) vừa được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 372/BYT-GPHN. Đây là cột mốc quan trọng giúp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hoàn thiện hệ sinh thái đào tạo khối ngành sức khỏe theo mô hình Trường - Viện.

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(CLO) Bộ Y tế đề xuất kiện toàn hệ thống Ban quân dân y từ Trung ương đến cấp xã, đồng thời hoàn thiện mô hình cơ sở khám chữa bệnh kết hợp quân dân y nhằm tăng cường phối hợp giữa ngành Y tế, Quân đội và chính quyền địa phương trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ứng phó dịch bệnh, thiên tai và các tình huống khẩn cấp.

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn, yêu cầu ngừng sử dụng và thu hồi các lô sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR do Laboratoires Novalac (Pháp) sản xuất sau khi cơ quan y tế Pháp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ sơ sinh gặp tác dụng phụ về tiêu hóa.

Người có BHYT được thêm quyền lợi, nhiều trường hợp tự đi khám vẫn được thanh toán

Người có BHYT được thêm quyền lợi, nhiều trường hợp tự đi khám vẫn được thanh toán

(CLO) Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực, mang lại thêm quyền lợi cho hàng triệu người tham gia. Đáng chú ý, người bệnh tự đi khám chữa bệnh ngoại trú tại một số cơ sở y tế vẫn được quỹ BHYT thanh toán một phần chi phí; đồng thời nhiều mức hưởng, mức thanh toán cũng được điều chỉnh theo mức lương cơ sở mới, giúp giảm gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Giành giật thời gian với chấn thương gãy xương đùi, nam sinh Ninh Bình hoàn thành môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giành giật thời gian với chấn thương gãy xương đùi, nam sinh Ninh Bình hoàn thành môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(CLO) Chỉ một ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, em Trần Đình Khiêm (18 tuổi, Ninh Bình) không may gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương đùi trái và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, chấn thương nặng. Thế nhưng, nhờ ca phẫu thuật khẩn cấp cùng sự hỗ trợ của bệnh viện, nhà trường và các lực lượng chức năng, nam sinh đã kịp trở lại phòng thi để hoàn thành môn Ngữ văn sáng 11/6.

Bộ Y tế đề xuất triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí từ năm 2026, ưu tiên nhóm yếu thế trước khi mở rộng toàn dân.

Bộ Y tế vạch lộ trình xây dựng hệ thống y tế hiện đại: Mỗi tỉnh có ít nhất một bệnh viện chuyên sâu

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đặt mục tiêu xây dựng hệ thống y tế hiện đại, đồng bộ, thông minh và công bằng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong bối cảnh mới.

Bệnh viện Tâm Anh ứng dụng các "siêu robot” phẫu thuật thành công hàng ngàn ca ung thư và bệnh khó

Bệnh viện Tâm Anh ứng dụng các "siêu robot” phẫu thuật thành công hàng ngàn ca ung thư và bệnh khó

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đưa vào hoạt động robot Da Vinci Xi thứ hai sau thành công hàng ngàn ca phẫu thuật, can thiệp điều trị ung thư và bệnh khó trong 1 năm. Sự kiện này đưa Tâm Anh trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu cùng lúc nhiều hệ thống robot phẫu thuật hiện đại bậc nhất thế giới.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

(CLO) Ngày 6/6, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (06/06/2006 - 06/06/2026), đánh dấu chặng đường hai thập kỷ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ y tế uy tín của khu vực miền Trung.

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

(CLO) Đau cổ vai gáy đang trở thành một trong những bệnh lý cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt ở người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Các chuyên gia cảnh báo người bệnh không nên chủ quan hoặc tự điều trị kéo dài vì đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý tiềm ẩn.

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO đang trở thành cái tên gây chú ý mạnh trong ngành thẩm mỹ toàn cầu sau khi giành giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco. Với bước sóng độc quyền 675nm tác động trực tiếp vào collagen, công nghệ này được ví như “Collagen Laser” thế hệ mới giúp tái tạo làn da căng bóng, trẻ hóa tự nhiên mà gần như không cần nghỉ dưỡng.

Cỡ chữ bài viết: