Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng không phục vụ gần 21.000 chuyến bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán

(CLO) Các hãng hàng không nội địa Việt Nam đã khai thác 20.944 chuyến bay trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu; tăng 7,4% so với tháng 1/2021.

Các hãng hàng không Việt Nam đã phục vụ 20.944 chuyến bay trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh minh họa

Các hãng hàng không Việt Nam đã phục vụ 20.944 chuyến bay trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh minh họa

Số liệu thống kê mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong tháng cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 19/1-18/2, các hãng hàng không nội địa Việt Nam đã khai thác 20.944 chuyến bay, tăng 7,4% so với tháng trước.

Đứng đầu là Vietjet khi khai thác 7.881 chuyến bay, Vietnam Airlines khai thác 6.725 chuyến bay, Bamboo Airways khai thác 4.008 chuyến, Jetstar Pacific với 1.640 chuyến, VASCO với 518 chuyến và Vietravel Airlines khai thác 172 chuyến.

Tất cả các hãng đều có tỷ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ trên 90%, trong đó Bamboo Airways dẫn đầu với tỷ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ đạt 96,7%.

Nguyên nhân của việc chậm, hủy chuyến bao gồm nhiều yếu tố như thời tiết, kỹ thuật, khai thác, thương mại, tàu bay về muộn, trang thiết bị và dịch vụ tại Cảng và nhiều lý do khác.

Trong giai đoạn ngành hàng không thế giới chịu thiệt hại lớn của dịch bệnh Covid-19 nhưng kết quả khai thác của ngành hàng không Việt Nam vẫn là điểm sáng.

Trong đó đường bay Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh là đường bay đông thứ hai thế giới với 1,085 triệu lượt khách; tăng 1,02 triệu lượt khách so với tháng 1/2021, chỉ xếp sau duy nhất đường bay Jeju - Seoul Gimpo (Hàn Quốc).

Thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua được thế giới đánh giá cao cũng là yếu tố quan trọng để hoạt động của ngành hàng không Việt Nam có những kết quả khai thác tích cực hơn các doanh nghiệp cùng ngành trên thế giới.

Để đảm bảo an toàn cho những chuyến bay, hành khách và nhân viên hàng không, phi hành đoàn; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn là ưu tiên hàng đầu của các hãng hàng không Việt Nam.

P.V

 
 
Tin mới
Nhiều quốc gia châu Âu khuyên người dân vứt ngay điện thoại Trung Quốc

(CLO) Cơ quan an ninh mạng Châu Âu cho rằng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc được bán ở châu Âu có thể phát hiện và kiểm duyệt nội dung được tích hợp sẵn.

Mỹ tặng thêm 500 triệu liều vắc xin COVID-19 cho thế giới

(CLO) Hôm thứ Tư (22/9), Mỹ hứa sẽ mua thêm 500 triệu liều vắc xin COVID-19 để tặng cho các quốc gia khác, khi nước này chịu áp lực ngày càng tăng trong việc chia sẻ nguồn cung với phần còn lại của thế giới.

Làng Liên Hà, Thạch Thất: “Tiền hỗ trợ đến tay người thất nghiệp cũng bị truy thu”

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Hội làng nghề Liên Hà (Thạch Thất-Hà Nội), ban đầu địa phương có duyệt hỗ trợ người lao động mất việc 1,5 triệu đồng/người, nhưng sau rút lại. Thậm chí, có trường hợp nhận được tiền rồi, cũng bị thu hồi.

Hà Nội không nên nóng vội cấp

(CLO) Trước ý kiến Hà Nội nên nghiên cứu cấp "thẻ xanh Covid" cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả phòng, chống dịch.

Áp lực cứu bệnh nhân COVID-19 nặng rất lớn, nhiều bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã bật khóc

(CLO) Áp lực đối với các bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng là rất lớn, nhiều người đã bật khóc sau mỗi ca trực vì chứng kiến quá nhiều cái chết. Bên cạnh đó, họ cũng nhận được nhiều tình cảm từ những bệnh nhân được cứu sống.

Yamaha R15 V4 thế hệ thứ 4 ra mắt, bổ sung bản đặc biệt R15M

(CLO) Mẫu sportbike cỡ nhỏ Yamaha R15 thế hệ thứ 4 vừa được trình làng tại thị trường Ấn Độ. Xe được nâng cấp về thiết kế, khả năng vận hành và tiện nghi.

Hơn 19.000 xe Volvo bị triệu hồi để kiểm tra lỗi dây an toàn

(CLO) Volvo vừa thông báo chương trình triệu hồi 19.149 xe tại thị trường Mỹ vì các vấn đề liên quan đến dây an toàn. Những mẫu xe nằm trong diện thu hồi bao gồm XC40, V60, XC60, S60, V60 Cross Country,...

Ứng dụng PC Health Check đã được Microsoft khôi phục

(CLO) Ứng dụng PC Health Check đã được Microsoft đã khôi phục sau khi gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích hệ điều hành Windows 11.

Chủ tịch nước đề xuất xóa bỏ rào cản liên quan đến cung ứng vaccine

(CLO) Chủ tịch nước đề xuất cần nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản xuất vaccine, xóa bỏ rào cản liên quan đến cung ứng vaccine và Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực này.