(CLO) Trước tình hình biển động và thời tiết không thuận lợi, nhiều tuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo, Phú Quý sẽ tạm dừng từ hôm nay (19/3).
Theo đại diện Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) cho biết nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, nhiều tuyến tàu của đơn vị phải tạm dừng vận hành vì điều kiện thời tiết xấu.
Tàu cao tốc Trưng Trắc tại Côn Đảo. Ảnh: Phú Quốc Express
Cụ thể, tuyến Trần Đề (Sóc Trăng) - Côn Đảo và tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo tạm dừng hoạt động trong 2 ngày 19 và 20/3. Ngày 21/3, tàu vận hành trở lại bình thường, nếu không có sự thay đổi đột ngột.
Đối với hành khách đang ở đảo có nhu cầu về đất liền sớm, đơn vị sẽ hỗ trợ đổi vé. Trường hợp hành khách hủy vé để sử dụng những phương tiện di chuyển khác (máy bay), đơn vị sẽ hoàn lại 100% tiền vé.
Ngoài ra, vào ngày 28/3, do con nước xuống nhanh, tàu Trưng Nhị và Côn Đảo Express 36 điều chỉnh thời gian khởi hành. Tuyến Trần Đề - Côn Đảo xuất phát lúc 11h và 11h30, tuyến Côn Đảo - Trần Đề xuất phát lúc 14h30 và 15h.
Trong khi đó, tàu cao tốc Superdong Phú Quý và tàu Trưng Trắc (do Phú Quốc Express vận hành) cũng thông báo tạm dừng hoạt động tuyến Phan Thiết - Phú Quý (Bình Thuận) và ngược lại đến hết ngày 21/3 do thời tiết xấu, sóng cao 3,5-4,5 m, gió cấp 7, 8.
Việc tạm dừng là cần thiết, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách.
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ và Tây Nguyên, ngày và đêm 19/3, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3 đến 6 m.
Vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía Đông khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2 đến 5 m.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
(CLO) Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục tập trung thực hiện, giải quyết dứt điểm đối với phần diện tích đất còn lại phải thu hồi của Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, hoàn thành trước ngày 15/4/2025, đây là thời hạn cuối cùng, không được phép muộn hơn.
(CLO) Sáng 19/3, lãnh đạo UBND xã Đức Lạng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền và công an đã phát thông tin để tìm kiếm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu đặc khu kinh tế Trung Quốc (CCSEZR) với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong hỗ trợ các cơ quan hoạch định chính sách của Việt Nam, đặc biệt là Bộ Tài chính (Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể).
Với tinh thần “Nhất Tâm” và khát vọng cất cánh, T&T Group và SHB đã sẵn sàng đồng hành cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên mới. Tại đây, mỗi bước tiến là lời khẳng định đầy tự hào về sức mạnh, sự sáng tạo và tinh thần dân tộc.
(CLO) Những tấm biển số cá nhân hóa đắt đỏ không chỉ thể hiện đẳng cấp mà còn có giá trị tăng theo thời gian, với một số biển đã chạm ngưỡng 1 triệu bảng.
(CLO) Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc sởi trên địa bàn thành phố có xu hướng gia tăng từ 2 tháng cuối năm 2024 đến nay. Để ngăn ngừa bệnh sởi và các biến chứng nguy hiểm, tiêm phòng đầy đủ là biện pháp quan trọng nhất.
(CLO) Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông Sa Pa ( Lào Cai) cho biết, sáng nay 19/3, nhiệt độ xuống thấp dưới 4 độ C. nên các đỉnh núi như Hoàng Liên, Ngũ Chỉ Sơn đã xuất hiện băng tuyết phủ trắng cây rừng.
(CLO) Google vừa công bố thỏa thuận mua lại công ty an ninh mạng Wiz với giá 32 tỷ USD vào ngày 18/3, đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay của gã khổng lồ công nghệ này.
(CLO) Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy và một loạt lãnh đạo cấp cao của Big Invest Group (BIG) liên tục thoái vốn. Kết quả kinh doanh năm gần nhất chỉ lãi 2,3 tỷ đồng.
(CLO) Thông tin từ UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm 4 ngư dân bị chìm tàu mất tích khi đánh cá trên biển.
(CLO) Việc mở lại đường bay Đồng Hới-Hà Nội và mở thêm các chuyến bay quốc tế charter sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến Quảng Bình, nhất là trong mùa cao điểm du lịch 30/4 sắp tới.
(CLO) Ngọc xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí giữa không gian mở trong suốt tuần Đại lễ Phật đản Vesak 2025, để Phật tử và du khách tận mắt chiêm bái và đảnh lễ.
(CLO) Sáng 18/3, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội đã diễn ra sự kiện khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ ba về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ – Food & Hospitality Hanoi 2025.
(CLO) Ngày 17/3, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, ông Sorawong Thienthong, cho biết, các bộ, ngành liên quan đã nhất trí về việc giảm thời gian miễn thị thực từ 60 ngày hiện nay xuống còn 30 ngày.
(CLO) Theo ban tổ chức, Lễ hội Quà tặng du lịch năm 2025 có chủ đề “Du lịch Hà Nội - Điểm đến di sản thế giới” sẽ tổ chức từ ngày 11 đến 13/4 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn đồng ý với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chủ trương tăng số lượng chuyến và phương tiện vận chuyển để hỗ trợ nhân dân và du khách tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn tỉnh (xe buýt miễn phí).
(CLO) Chiều 17/3, chuyến bay ZF2577 của Hãng hàng không Azu Air LLC, khởi hành từ Sân bay quốc tế Irkutsk, Liên bang Nga, đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, đưa 231 du khách Nga đến du lịch tại Khánh Hòa.