Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng trăm em thiếu nhi được “vào vai” lính cứu hỏa trong Tết Trung thu

( CLO) Tham dự ngày hội “Vui hội trăng rằm”, bên cạnh việc được nhận quà, được rước đèn, phá cỗ trung thu… hàng trăm em thiếu nhi còn tỏ ra thích thú khi được thay phiên nhau “vào vai” lính cứu hỏa.

Audio

Sự kiện: Tết trung thu

Ngày 23/9, tại “thành phố hướng nghiệp” Kizciti (quận 4, TP.HCM), Hiệp hội các doanh nghiệp KCN TP.HCM đã phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên các KCX-KCN Thành phố và Khu vui chơi Kizciti tổ chức ngày hội “Vui hội trăng rằm” cho hơn 1.000 trẻ em là con em của những công nhân tại các KCX-KCN trong Thành phố.
Báo Công luận
Các em thiếu nhi “mặn mà” với tiết mục múa lân 

Tại đây, các em được tham gia giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, được xem múa lân, xem văn nghệ, ảo thuật, biểu diễn lồng đèn qua các thời kỳ, nhận bánh, lồng đèn, chơi các trò chơi năng động… Điều đáng mừng là hầu hết các em đều nắm bắt được một số nét văn hóa, cũng như phong tục đón Tết Trung thu của người Việt. Cho nên, khi BTC đưa ra những câu hỏi về Tết Trung thu, đa số các em đều nhanh nhảu xung phong được trả lời và luôn trả lời đúng các câu hỏi được đặt ra.

Trong ngày hội, Ban tổ chức cũng đã trao hơn 1.000 phần quà cho các em. Không chỉ vậy,  BTC còn dành tặng riêng 30 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho con em của những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị khuyết tật.

Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động rước đèn, phá cỗ trung thu…, các em thiếu nhi còn được trải nghiệm về nhiều nghề nghiệp trong tương lai. Trong đó, hàng trăm em tỏ ra thích thú khi được thay phiên nhau “vào vai” lính cứu hỏa trong dịp Tết Trung năm nay. Chính điều này cũng khiến phụ huynh của nhiều em tỏ ra vui mừng vì con em của họ đã sớm nhận thức được một số nghề nghiệp trong tương lai.

Báo Công luận
30 suất học bổng dành cho con em của những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

“Ngày hội “Vui hội trăng rằm” năm nay rất ý nghĩa. Đây là dịp để con em của chúng tôi được đón Tết Trung thu cùng nhau, được cùng nhau rước đèn, cùng nhau phá cỗ… Tham dự ngày hội này, các em có cơ hội được quen biết, gần gũi nhau hơn. Trong chương trình, các em còn được hướng dẫn về nhiều nghề nghiệp, được tham gia trải nghiệm các nghề nghiệp trong tương lai. Đáng mừng nhất là khi tham dự ngày hội, các em có thêm kiến thức và bước đầu đã có những nhận thức về nghề nghiệp. Tôi nghĩ đây là một chương trình đặc sắc và rất ý nghĩa. Mong rằng, năm tới BTC cũng sẽ tiếp tục tổ chức Tết Trung thu cho các em thật ý nghĩa như vậy”, chị Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phụ huynh của một em thiếu nhi tham dự chương trình “Vui hội trăng rằm” chia sẻ.

Báo Công luận
Các em thích thú khi được thay phiên nhau “vào vai” lính cứu hỏa 

Về phía BTC, ông Nguyễn Văn Bé - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM cũng tỏ ra phấn khởi khi các đơn vị đã kết hợp tổ chức một chương trình trung thu ý nghĩa và bổ ích như thế này. Ông cũng hy vọng, năm sau và nhiều năm nữa, bằng sự chung tay của các doanh nghiệp và cộng đồng sẽ nhân rộng chương trình ý nghĩa này đến không những 1.000 em thiếu nhi mà nhiều hơn nữa.


Lâm Khải Minh