Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng triệu người sẽ tiến hành đình công kêu gọi bảo vệ môi trường

(CLO) Với việc các nhà lãnh đạo sắp tụ họp tại New York cho hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, hàng triệu người trên khắp thế giới sẽ đồng loạt đình công, biểu tình kêu gọi bảo vệ môi trường.

Audio
Nhà hoạt động người Thuỵ Điển Greta Thunberg. Ảnh: Fortune

Nhà hoạt động người Thuỵ Điển Greta Thunberg. Ảnh: Fortune

Các cuộc biểu tình, dưới lời kêu gọi của nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg, sẽ diễn ra tại 150 quốc gia. Mục đích là để các học sinh cũng như nhiều người dân cùng chung tiếng nói trong việc ngăn chặn ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu.

"Mặt trời sẽ sớm mọc vào ngày 2-/9 tới. Chúc may mắn, Australia, Philippines, Nhật Bản và tất cả các nước Thái Bình Dương khác. Các bạn sẽ là những người đi đầu!" Thunberg viết trên Instagram của mình.

Thunberg đã có tầm ảnh hưởng lớn tới giới trẻ, kể từ khi cô đứng 1 mình biểu tình bên ngoài toà nhà Quốc hội của Thuỵ Điển vào tháng 8/2018. Trong suốt các năm qua, rất nhiều người trẻ tuổi từ nhiều quốc gia đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình theo phong trào "Thứ Sáu vì tương lai" của Thunberg.

Các trường học tại New York cũng sẽ cho phép học sinh được nghỉ học nếu tham gia biểu tình.

Bản thân Thunberg cũng sẽ di chuyển trên một chiếc thuyền sử dụng nhiên liệu sạch để đi từ Anh tới New York tham gia hội nghị của Liên hợp quốc. Cô bé cũng đã được đề cử cho giải Nobel hoà bình vào tháng 3 vừa qua.

Hoàng Việt (Theo Reuters)