Điều chỉnh kích thước chữ

"Hậu vệ Hồ Tấn Tài có thể thi đấu ở châu Âu"

(CLO) Cựu cầu thủ U16 câu lạc bộ Barcelona đã có những đánh giá cao về hậu vệ đội tuyển Việt Nam Hồ Tấn Tài có khả năng chơi bóng ở châu Âu.

Audio

Vốn là một ngoại binh tài năng của CLB Bình Định ở V.League 2021, Hendrio Araujo có bản CV khá đẹp khi trưởng thành từ lò đào tạo của Barcelona. Cầu thủ người Brazil có 4 năm ăn tập ở đội trẻ Barca, một trong những CLB hàng đầu thế giới.

Ngay mùa đầu tiên ở V.League, Hendrio đã có màn trình diễn khá ấn tượng với 2 pha kiến tạo, góp công giúp Bình Định giành 4 điểm sau hai vòng đầu tiên.

Hồ Tấn Tài được cựu cầu thủ U16 Barcelona đánh giá có thể thi đấu ở châu Âu. Ảnh; internet

Hồ Tấn Tài được cựu cầu thủ U16 Barcelona đánh giá có thể thi đấu ở châu Âu. Ảnh; internet

Trong quãng thời gian thi đấu cùng nhau, cái tên để lại cho Hendrio nhiều ấn tượng nhất là Hồ Tấn Tài. Cầu thủ 24 tuổi được Bình Định đưa trở lại từ Bình Dương sau khi giành suất lên hạng để tham dự V.League 2021.

Hendrio nhận xét trên truyền thông “Với cầu thủ Việt Nam, tôi ấn tượng nhất với Tấn Tài. Cậu ấy là cầu thủ rất chất lượng và còn khả năng phát triển.

Cậu ấy rất mạnh mẽ và có thể chơi bóng ở nước ngoài, như Nhật Bản, thậm chí là châu Âu. Cậu ấy không chỉ có thể trạng tốt mà còn rất thông minh, am hiểu chiến thuật”.

“Tôi nghĩ Tấn Tài có thể chơi ở bất cứ giải đấu nào, ở đẳng cấp cao như giải hạng nhì Tây Ban Nha. Mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Nhiều cầu thủ ở Việt Nam cũng có thể làm được như vậy. Tấn Tài cũng thường ghi bàn trong các buổi tập. Cậu ấy dứt điểm khá tốt”.

Về sự hòa nhập nhanh với CLB Bình Định, Hendrio dành lời ngợi khen cho HLV Nguyễn Đức Thắng. Cầu thủ người Brazil khen ông thầy ở Bình Định rất am hiểu chiến thuật, đồng thời có triết lý giống các chiến lược gia ở châu Âu nên các ngoại binh thích nghi dễ dàng hơn.