Điều chỉnh kích thước chữ

HLV đội tuyển Indonesia bị cấm chỉ đạo trong trận gặp UAE

(CLO) Với việc phải nhận thẻ vàng thứ hai tại giải, nhà cầm quân Shin Tae-yong đã bị cấm không được phép chỉ đạo học trò ở trận gặp UAE diễn ra vào đêm 11/6 (theo giờ Hà Nội).

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Tối qua 10/6, tờ Bola đăng tải bài viết "Tin xấu! Shin Tae-yong chính thức bị cấm tham gia trận đấu giữa tuyển Indonesia và UAE". Huấn luyện viên người Hàn Quốc nhận thẻ vàng đầu tiên ở trận hòa 2-2 trước Thái Lan hôm 3/6. Ông tiếp tục bị trọng tài phạt vì lỗi phản ứng trong trận đấu với tuyển Việt Nam hôm 7/6.

"Ngày mai, HLV Shin không thể có mặt ở ngoài đường biên, tham dự họp báo sau trận cũng như vào phòng thay đồ do đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng", Bandung Saputra, Giám đốc Truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), chia sẻ với Bola.

HLV Shin không hài lòng về tấm thẻ vàng phải nhận ở trận thua 0-4 trước tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

HLV Shin không hài lòng về tấm thẻ vàng phải nhận ở trận thua 0-4 trước tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

Ông chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, HLV Shin vẫn có thể tham dự cuộc họp báo trước trận. Những quy tắc này có trong Sổ tay hướng dẫn vận hành giải đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xuất bản năm 2021, được áp dụng cho các cầu thủ và quan chức của đội bóng".

HLV Shin phải nhận thẻ vàng thứ 2 tại giải vào phút thứ 79 trong trận thua 0-4 trước tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng đội bóng của ông xứng đáng được hưởng phạt đền sau tình huống cầu thủ Indonesia ngã trong vùng cấm đội bạn. Tuy nhiên, trọng tài không những lắc đầu, mà còn rút thẻ phạt HLV Shin.

Hai ngày sau trận đấu, chiến lược gia 51 tuổi vẫn còn ấm ức. Ông đăng tải những đoạn video về 2 tình huống trên lên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: "Đã 2 ngày trôi qua nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao mình phải nhận thẻ vàng. HLV không được phản đối về hình phạt đáng lẽ phải đưa ra hay sao? Tôi thậm chí chẳng bước ra ngoài khu vực kỹ thuật của mình. Họ che đậy sai lầm bằng việc rút thẻ phạt HLV à?".

Đây là tổn thất lớn của đội tuyển Indonesia trong trận đấu cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Các trợ lý Choi In-cheol, Kim Woo-jae, và Nova Arianto sẽ thay thế HLV Shin dẫn dắt "Garuda" đối đầu chủ nhà UAE. Bất chấp việc không còn mục tiêu cạnh tranh, giải đấu này vẫn là cơ hội để các cầu thủ trẻ của Indonesia tích lũy kinh nghiệm.

PV