HLV đội tuyển Indonesia bị cấm chỉ đạo trong trận gặp UAE

(CLO) Với việc phải nhận thẻ vàng thứ hai tại giải, nhà cầm quân Shin Tae-yong đã bị cấm không được phép chỉ đạo học trò ở trận gặp UAE diễn ra vào đêm 11/6 (theo giờ Hà Nội).

Tối qua 10/6, tờ Bola đăng tải bài viết "Tin xấu! Shin Tae-yong chính thức bị cấm tham gia trận đấu giữa tuyển Indonesia và UAE". Huấn luyện viên người Hàn Quốc nhận thẻ vàng đầu tiên ở trận hòa 2-2 trước Thái Lan hôm 3/6. Ông tiếp tục bị trọng tài phạt vì lỗi phản ứng trong trận đấu với tuyển Việt Nam hôm 7/6.

"Ngày mai, HLV Shin không thể có mặt ở ngoài đường biên, tham dự họp báo sau trận cũng như vào phòng thay đồ do đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng", Bandung Saputra, Giám đốc Truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), chia sẻ với Bola.

HLV Shin không hài lòng về tấm thẻ vàng phải nhận ở trận thua 0-4 trước tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

HLV Shin không hài lòng về tấm thẻ vàng phải nhận ở trận thua 0-4 trước tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

Ông chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, HLV Shin vẫn có thể tham dự cuộc họp báo trước trận. Những quy tắc này có trong Sổ tay hướng dẫn vận hành giải đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xuất bản năm 2021, được áp dụng cho các cầu thủ và quan chức của đội bóng".

HLV Shin phải nhận thẻ vàng thứ 2 tại giải vào phút thứ 79 trong trận thua 0-4 trước tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng đội bóng của ông xứng đáng được hưởng phạt đền sau tình huống cầu thủ Indonesia ngã trong vùng cấm đội bạn. Tuy nhiên, trọng tài không những lắc đầu, mà còn rút thẻ phạt HLV Shin.

Hai ngày sau trận đấu, chiến lược gia 51 tuổi vẫn còn ấm ức. Ông đăng tải những đoạn video về 2 tình huống trên lên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: "Đã 2 ngày trôi qua nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao mình phải nhận thẻ vàng. HLV không được phản đối về hình phạt đáng lẽ phải đưa ra hay sao? Tôi thậm chí chẳng bước ra ngoài khu vực kỹ thuật của mình. Họ che đậy sai lầm bằng việc rút thẻ phạt HLV à?".

Đây là tổn thất lớn của đội tuyển Indonesia trong trận đấu cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Các trợ lý Choi In-cheol, Kim Woo-jae, và Nova Arianto sẽ thay thế HLV Shin dẫn dắt "Garuda" đối đầu chủ nhà UAE. Bất chấp việc không còn mục tiêu cạnh tranh, giải đấu này vẫn là cơ hội để các cầu thủ trẻ của Indonesia tích lũy kinh nghiệm.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: