Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận đấu

(CLO) Câu lạc bộ Barca sẽ không có sự chỉ đạo của huấn luyện viên Ronald Koeman trên băng ghế huấn luyện ở hai trận tới tại La Liga.

Audio

Sự kiện: Barca | La Liga

Thông tin từ Marca, Ủy ban Kỷ luật La Liga có cuộc họp khẩn vào sáng 30/4 (giờ Madrid) để đưa ra án phạt với HLV Ronald Koeman. Chiến lược gia người Hà Lan sẽ không thể chỉ đạo ở 2 trận đấu quan trọng tới khi Barca gặp Valencia và Atletico Madrid.

Ủy ban kỷ luật đã áp dụng Điều 117 để ra quyết định cấm chỉ đạo với HLV Koeman. "Đình chỉ 2 trận do coi thường trọng tài hoặc cơ quan quản lý thể thao", trong thông cáo nêu.

Câu lạc bộ Barca sẽ không có sự chỉ đạo của nhà cầm quân Ronald Koeman trên băng ghế huấn luyện ở hai trận tới tại La Liga. Ảnh: internet

Câu lạc bộ Barca sẽ không có sự chỉ đạo của nhà cầm quân Ronald Koeman trên băng ghế huấn luyện ở hai trận tới tại La Liga. Ảnh: internet

Chiến lược gia người Hà Lan nhận thẻ đỏ ở phút 66 khi phản ứng gay gắt với tổ trọng tài vì học trò nhận bàn thua sau một tình huống phản công. Trong biên bản sau trận đấu, trọng tài Gonzalez Fuertes viết: "Sau khi nhận được cảnh cáo, ông ấy xúc phạm trọng tài thứ 4".

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Koeman khẳng định không xúc phạm trọng tài thứ 4. "Thật không thể hiểu nổi. Tôi chẳng nói gì cũng không xúc phạm trọng tài thứ tư. Ông ấy thậm chí còn chẳng tôn trọng khi nói chuyện với tôi. Tôi không sai. Theo báo cáo của trọng tài, tôi đã xúc phạm trọng tài thứ tư, nhưng sự thật không phải vậy", Koeman nói.

Sau khi HLV Koeman bị truất quyền chỉ đạo, trợ lý Schreuder nắm quyền, tiếp tục liên lạc bằng điện thoại với nhà cầm quân Hà Lan. Tuy vậy, Barca thua ngược 1-2 trước Grandana.

Trận thua Granada khiến Barca đứt mạch phong độ tốt tại La Liga. Trước đó, thầy trò HLV Koeman đang rộng cửa cạnh tranh ngôi vô địch do Atletico Madrid và Real Madrid liên tục sảy chân. Họ hiện đứng thứ ba trên bảng xếp hạng và kém đội dẫn đầu 2 điểm.

Marca nhận định Barca sẽ kháng cáo để giảm án phạt cho HLV Koeman. Hai trận tới, Barca sẽ làm khách trước Valencia ở vòng 34, sau đó có trận đấu quan trọng tiếp Atletico Madrid trên sân Camp Nou tại vòng 35.