Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Mourinho nhận bao nhiêu tiền nếu bị sa thải?

(CLO) Khoản phí đền bù bản hợp đồng cho HLV Jose Mourinho sẽ giảm nếu câu lạc bộ Tottenham không được tham dự Champions League mùa sau.

Audio

Sự kiện: Champions League

Thông tin từ tờ Sports Mole, bản hợp đồng của Mourinho với Tottenham còn thời hạn đến tháng 6/2023. Trong 2 năm tới, "Người đặc biệt" nhận hơn 30 triệu bảng tiền lương. Đây là khoản tiền tương ứng cho mức phí sa thải Mourinho.

Trong những năm qua, truyền thông Anh đưa tin Tottenham sẵn sàng sa thải HLV Mourinho sau mùa giải 2020/21, và phải đền bù 30 triệu bảng. Tùy vào một số điều khoản, mức đền bù của Tottenham có thể giảm xuống.

Mourinho đang chật vật cùng Tottenham. Ảnh: Getty

Mourinho đang chật vật cùng Tottenham. Ảnh: Getty

Một trong những điều khoản ảnh hưởng trực tiếp đến khoản đền bù của Mourinho là suất dự Champions League và Europa League mùa tiếp theo. Lúc này, Tottenham đang xếp thứ 6 ở Premier League, kém top 4 ba điểm.

Tình thế tại Tottenham đang dần nằm ngoài tầm kiểm soát của Mourinho. Sau trận hòa 2-2 trước Newcaste hôm 4/4, Mourinho lên tiếng phàn nàn về chất lượng cầu thủ.

"Gà trống" đã bị loại khỏi đấu trường Europa League 2020/21. Cơ hội duy nhất để Tottenham giành danh hiệu mùa này là cúp Liên đoàn Anh. Tuy nhiên, thầy trò Mourinho phải đụng Man City ở chung kết.

Mourinho từng bị sa thải 4 lần trên cương vị HLV trưởng, trong đó có 2 lần ở Chelsea, một tại Real Madrid và một ở Man Utd. Sau những lần mất việc, "Người đặc biệt" đã bỏ túi hàng chục triệu bảng tiền đền bù hợp đồng.