Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Mourinho nhận số tiền cực khủng khi bị Tottenham sa thải

(CLO) Bản hợp đồng giữa huấn luyện viên Mourinho và câu lạc bộ Tottenham vẫn còn thời hạn hơn 2 năm trước khi ông chính thức bị sa thải.

Audio

Nhà cầm quân Jose Mourinho vừa chính thức bị sa thải bởi Tottenham, sau 17 tháng dẫn dắt nhưng không đem lại thành công cho đội bóng thành London. Tottenham thi đấu sa sút ở Ngoại hạng Anh, bị loại khỏi Europa League và đối diện nguy cơ trắng tay ở mùa giải này.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thay thế Mauricio Pochettino vào tháng 11 năm 2019, khi đó ông ký hợp đồng có thời hạn đến cuối mùa giải 2022-23. Nhận mức lương 15 triệu bảng mỗi mùa, việc chia tay Mourinho khiến Tottenham sẽ phải thanh toán cho cựu HLV Chelsea khoản tiền lương lên tới khoảng 35 triệu bảng để đền bù hợp đồng, tương đương với con số khoảng 40 triệu euro.

Mourinho nhận khoản đền bù khổng lồ vì bị sa thải. Ảnh: Getty

Mourinho nhận khoản đền bù khổng lồ vì bị sa thải. Ảnh: Getty

Trước khi chính thức mất vị trí ở Tottenham, Mourinho cũng từng nhận trát sa thải khi làm việc tại Chelsea, Real Madrid và Manchester United. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha là huấn luyện viên nhận được số tiền đền bù hợp đồng lớn nhất thế giới.

Trợ lý huấn luyện viên Ryan Mason và Chris Powell, người đang đứng đầu huấn luyện tại học viện của Tottenham, dự kiến ​​sẽ tiếp quản trong phần còn lại của mùa giải.

Trong khi đó, Julian Nagelsmann, Brendan Rodgers, Steven Gerrard và Massimiliano Allegri là những ứng viên thay thế "người đặc biệt" từ mùa giải tới.