Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park Hang Seo gạch tên thủ môn Văn Lâm ở vòng loại World Cup 2022

(CLO) Nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang Seo quyết định gạch tên thủ môn Đặng Văn Lâm ở danh sách tham gia thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 để đảm bảo an toàn dịch tễ cho đội tuyển Việt Nam.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm được xem là trường hợp F1 của một đồng đội ở CLB Cezero Osaka. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tối đa trong phạm vi có thể cho đội tuyển, HLV Park Hang Seo đã đưa ra một quyết định khó khăn.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý không triệu tập Văn Lâm ở đợt tập trung lần này sau khi tham khảo các yếu tố về dịch tễ đối với trường hợp được coi là F1. Đây là điều đáng tiếc cho đội tuyển.

Thủ môn Đặng Văn Lâm không thể có mặt cùng tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup. Ảnh: internet

Thủ môn Đặng Văn Lâm không thể có mặt cùng tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup. Ảnh: internet

Lãnh đạo VFF cho biết Văn Lâm rất buồn khi phải lỡ hẹn cùng đội tuyển dự vòng loại World Cup 2022, nhưng thủ môn 28 tuổi hiểu và chia sẻ với quyết định khó khăn của đội tuyển Việt Nam.

Văn Lâm gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến ban huấn luyện, các đồng đội thi đấu thật tốt trong 3 trận tiếp theo để góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Như vậy, 3 thủ môn còn lại sẽ cạnh tranh vị trí số một trong khung thành tuyển Việt Nam. Ông Park đang có trong tay thủ môn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản.

Tuyển Việt Nam sẽ còn lại 29 cầu thủ và 17 thành viên ban huấn luyện. Đội tiếp tục tập luyện lúc 20h (tức 23h giờ Việt Nam) trên sân Dubai Police tại UAE.

Trong buổi tập thứ 3 tại Dubai, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ trả lời 3 câu hỏi liên quan đến tuyển Việt Nam và tình trạng của cá nhân anh, cũng như sự thiếu vắng của thủ môn Văn Lâm.

PV