HLV Thái Lan nổi giận khi được hỏi về đội tuyển Việt Nam

(CLO) HLV trưởng Akira Nishino tỏ ra không hài lòng, thậm chí tức giận khi nhận được các câu hỏi về đội tuyển Việt Nam cũng như HLV Park Hang -seo, trước trận mở màn vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 5/9.

Chiều tối ngày 2/9, đội tuyển Thái Lan có buổi tập làm quen sân chính Thammasat. Đáng chú ý, ở buổi tập này, HLV Akira Nishino quyết định mở cửa với giới truyền thông trong khoảng 20 phút.

HLV Akira Nishino trả lời báo chí vào chiều tối 2/9. Ảnh: Hữu Phương

HLV Akira Nishino trả lời báo chí vào chiều tối 2/9. Ảnh: Hữu Phương

Đặc biệt, trước thềm buổi tập, HLV Nishino cùng 3 tuyển thủ của đội chủ nhà là Supachai, Chanathip và Kawin có buổi trả lời phỏng vấn với giới truyền thông. Rất đông báo chí đã quây lấy thuyền trưởng người Nhật Bản, bởi rất lâu rồi họ không thể tiếp cận được đội tuyển Thái Lan.

Lần hiếm hoi giới truyền thông Thái Lan tiếp cận được vị chiến lược gia người Nhật Bản. Ảnh: Hữu Phương

Lần hiếm hoi giới truyền thông Thái Lan tiếp cận được vị chiến lược gia người Nhật Bản. Ảnh: Hữu Phương

Tuy nhiên, khi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến đội tuyển Việt Nam, vị thuyền trưởng người Nhật Bản tỏ vẻ khó chịu, và ông cũng thẳng thừng từ chối những câu hỏi từ các phóng viên Việt Nam.

“Tôi không biết nhiều về đội tuyển Việt Nam. Tôi chỉ có ít ngày dẫn dắt Thái Lan, nên điều mà tôi quan tâm nhất là sự chuẩn bị cho đội bóng của mình. Tôi sẽ không trả lời các câu hỏi về đối thủ Việt Nam cũng như HLV Park Hang -seo”, chiến lược gia người Nhật Bản nói trong sự không hài lòng trước những câu hỏi liên tiếp từ các phóng viên Việt.

Chiến lược gia sinh năm 1955 phủ nhận mình gặp áp lực trước trận gặp đội tuyển Việt Nam: “Thực sự tôi không trả lời vì mình không nắm được thông tin, chứ không phải vì đang gặp áp lực. Tôi đang rất thoải mái và phấn khích chờ trận đấu diễn ra”. 

Các cầu thủ Thái Lan tập luyện tại sân Thammasat. Ảnh: Hữu Phương

Các cầu thủ Thái Lan tập luyện tại sân Thammasat. Ảnh: Hữu Phương

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan trước trận gặp đội tuyển Việt Nam, lý giải vì sao mình lại chỉ đăng ký 1 tiền đạo, trong khi có tới 10 tiền vệ và 9 hậu vệ, 3 thủ môn: “Chúng tôi mới tập trung nên cũng không làm được gì nhiều. Tôi chỉ xem các điểm mạnh cầu thủ để sắp xếp đội hình. Việc tôi chỉ giữ lại 1 tiền đạo là vì cầu thủ Thái Lan có nhiều người có thể chơi ở vị trí này. Hiện tại, Thái Lan đang có tới 10 tiền vệ”, HLV Akira Nishino cho hay

Cuối cùng, khi được hỏi về Chanathip và các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài không có nhiều thời gian hòa nhập với đội, chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định những cầu thủ trên đều đang có phong độ tốt và ông hoàn toàn có thể yên tâm.

Chanathip (cầu thủ nhỏ con mang áo số 10) hòa nhập nhanh cùng các đồng đội tại ĐTQG. Ảnh Hữu Phương

Chanathip (cầu thủ nhỏ con mang áo số 10) hòa nhập nhanh cùng các đồng đội tại ĐTQG. Ảnh Hữu Phương

“Họ là những cầu thủ chuyên nghiệp, nên hòa nhập rất nhanh. Tôi rất yên tâm về Chanathip và các cầu thủ khác”, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan khẳng định.

Lần gần nhất hai đội đối đầu nhau là tại King's Cup 2019. Dù có lợi thế sân nhà và được đánh giá cao hơn nhưng ĐT Thái Lan đã thất bại ê chề 0 - 1 trước ĐT Việt Nam. Và lần này, đại diện xứ Chùa vàng rất muốn đánh bại các chiến binh Sao Vàng để tạo lợi thế ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Hữu Phương (Từ Bangkok, Thái Lan)

Xem thêm

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

(CLO) FIFA ngày 8/8 lên tiếng bảo vệ Chủ tịch Gianni Infantino trước áp lực ngày càng lớn đòi ông từ chức, cáo buộc một số bên đang tiến hành “một nỗ lực phối hợp và liên tục nhằm làm suy yếu FIFA và Chủ tịch của tổ chức”.

Saigon Heat ngược dòng kịch tính, chính thức giành vé play-off VBA 2026

Saigon Heat ngược dòng kịch tính, chính thức giành vé play-off VBA 2026

(CLO) Tối 6/8, Saigon Heat chính thức trở thành đội bóng thứ hai giành quyền vào vòng play-off Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2026 sau màn lội ngược dòng nghẹt thở, đánh bại Ho Chi Minh City Wings với tỷ số 83-80 trong trận derby TP Hồ Chí Minh tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

VPF công bố bộ nhận diện mới, hướng tới chuẩn quốc tế

VPF công bố bộ nhận diện mới, hướng tới chuẩn quốc tế

(CLO) Bộ nhận diện mới của VPF được xây dựng với mục tiêu phản ánh khát vọng vươn tầm của bóng đá Việt, tăng tính hiện đại, tạo sự kết nối với nhiều thế hệ người hâm mộ, nâng cao giá trị thương hiệu và sức hấp dẫn của các giải đấu.

Lộ diện trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Campuchia

Lộ diện trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Campuchia

(CLO) Trọng tài Cheung Wai Lung (Hong Kong, Trung Quốc), người từng điều khiển trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Bangladesh hồi tháng 3/2026 trên sân Hàng Đẫy, sẽ bắt chính trận tuyển Việt Nam gặp Campuchia tại lượt cuối bảng A ASEAN Cup 2026 ngày 7/8 tới trên sân Mỹ Đình, Hà Nội. 

Cỡ chữ bài viết: