Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Tuchel đưa ra quan điểm trấn an trò cưng của Lampard

(CLO) Nhà cầm quân Tuchel mới đây đã lên tiếng để động viên hậu vệ Ben Chilwell sau khi cầu thủ người Anh không chắc suất đá chính tại đội bóng Chelsea ở thời điểm hiện tại.

Audio

Sự kiện: Chelsea

Khi nắm quyền tại Chelsea thay cho Lampard, HLV Thomas Tuchel lập tức áp dụng sơ đồ 3 trung vệ. The Blues bất bại cả 5 trận đấu vừa qua, trong đấy có tới 4 chiến thắng.

Với sơ đồ mới, Thomas Tuchel giúp Marcos Alonso hồi sinh mạnh mẽ. Cầu thủ người Tây Ban Nha không được trọng dụng trong quãng thời gian Lampard còn nắm quyền.

HLV Tuchel đưa ra quan điểm trấn an trò cưng của Lampard. Ảnh: internet

HLV Tuchel đưa ra quan điểm trấn an trò cưng của Lampard. Ảnh: internet

Tuy nhiên, niềm vui của người này lại là nỗi buồn của người khác. Ben Chilwell không còn chiếm được vị trí chính thức như dưới thời Lampard. Khi được trao cơ hội, cầu thủ người Anh cũng không thể hiện được nhiều khi chưa quen với sơ đồ mới.

Trong bối cảnh ấy, HLV Tuchel lên tiếng động viên cậu học trò. Ông khẳng định Ben Chilwell vẫn còn nguyên cơ hội để cạnh tranh vị trí.

"Tôi hiểu cho Chilwell. Nếu cậu ấy cảm thấy lo lắng, tôi hoàn toàn có thể chia sẻ. Cậu ấy đang gặp khó khăn để thích nghi với chiến thuật mới. Trong lúc như vậy, việc có những suy nghĩ tiêu cực là điều không thể tránh khỏi.

Tôi lựa chọn Marcos Alonso vì cậu ấy đã quen với sơ đồ này. Đó là thế mạnh từng được cậu ấy bộc lộ dưới thời Conte. Cậu ấy sở hữu khả năng tấn công, phòng ngự nhịp nhàng và có thể giải quyết những tình huống cố định".

PV