Điều chỉnh kích thước chữ

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

(CLO) Khi dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại, nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương triển khai. Mới đây, Tanca và VPBank cũng vừa thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ về hóa đơn điển tử, giao dịch online miễn phí...

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo kết quả khảo sát gần 130.000 doanh nghiệp do Bộ KH&ĐT thực hiện vừa qua cho thấy: Khoảng 86% doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. Thị trường, nguồn thu, dòng tiền là những khó khăn chính mà các doanh nghiệp gặp phải. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng các công nghệ mới để chuyển đổi cách thức vận hành doanh nghiệp của mình. 

Tanca và VPBank sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách hàng chục triệu đồng.

Tanca và VPBank sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách hàng chục triệu đồng.

Hiểu được điều đó, Công ty CP Ứng dụng di động Xanh (Tanca) đã phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) thực hiện chương trình: Miễn phí sử dụng phần mềm 6 tháng, miễn phí hóa đơn điện tử, miễn phí giao dịch online, ưu đãi vay cho nhân viên, tư vấn chuyển đổi số... nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng từ Covid-19. 

Cụ thể, khách hàng sẽ được sử dụng miễn phí nền tảng Tanca.io trong 6 tháng với chi phí hỗ trợ trung bình trên 10 triệu đồng và VPBank hỗ trợ hàng loạt ưu đãi giúp tiết kiệm ngân sách trung bình hơn 80 triệu đồng/năm. Các ưu đãi từ VPBank đi kèm gói dịch vụ chi lương doanh nghiệp bao gồm: miễn phí mở tài khoản và tặng tài khoản số đẹp trị giá 5 triệu đồng, miễn phí 100% hóa đơn điện tử năm đầu và hỗ trợ 60% năm thứ 2, miễn phí trọn đời chuyển khoản online, sms banking, voucher mua sắm 5 triệu đồng hay tiếp sức quỹ lương đến 500 triệu đồng. Ngoài ra, VPBank còn ưu đãi dành cho nhân viên sử dụng bao gồm miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng, phí rút tiền ATM, hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi thấp hơn mức công bố 2%.

Ông Trần Viết Quân - sáng lập của nền tảng quản lý nhân sự và công việc Tanca.io cho biết: “Nền tảng Tanca.io 6 tháng qua vẫn tăng trưởng trên 40% nhờ các doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm nhiều hơn các giải pháp hiện đại hóa hoạt động quản trị của mình. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ lại ít quan tâm về việc ứng dụng các công nghệ mới vào quản trị doanh nghiệp. Thông qua chương trình, Tanca mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng các tiến bộ của công nghệ với chi phí phù hợp và tăng hiệu quả điều hành để cùng nhau đối phó với các thách thức của Covid-19”.

Về sự hỗ trợ này, đại diện VPBank cho biết thêm: “Nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chịu ảnh hưởng rất lớn trước tác động của dịch bệnh, việc ngân hàng đưa ra giải pháp về vốn là chưa đủ. Chương trình hợp tác VPBank - Tanca còn là sự chia sẻ gánh nặng, tiếp sức khách hàng trong quản lý, vận hành vốn là những khâu trọng yếu mang tính sống còn. Đồng thời, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp nhanh chóng triển khai số hóa, qua đó mở ra nhiều cơ hội vượt khó và hội nhập vào nền kinh tế 4.0 thuận lợi hơn”.