Hoa hậu Argentina bị tước danh hiệu

Ngày 4/1, chuyên trang Missuupdates đăng thông cáo báo chí từ tổ chức Miss Universe (MUO), tuyên bố thu hồi danh hiệu Miss Universe Argentina của người đẹp Magali Benejam.

hoa hau argentina bi tuoc danh hieu hinh 1

Hoa hậu Hoàn vũ Argentina bị tước danh hiệu. Ảnh: TL

Quyết định này được đưa ra sau khi MUO xem xét kỹ lưỡng các bình luận công khai gần đây của Benejam, cho rằng chúng không phù hợp với các nguyên tắc cốt lõi của cuộc thi.

"Các giá trị của chúng tôi tập trung vào việc tôn vinh sự đa dạng, thúc đẩy sự hòa nhập và tôn trọng mọi cá nhân, bất kể xuất thân, niềm tin hay kinh nghiệm của họ. Lời nói và hành động của đại diện của chúng tôi phải phản ánh những nguyên tắc kiên định mà tất cả người tham gia cam kết khi tham gia cộng đồng Miss Universe", MUO viết.

Theo các nguồn tin, người đẹp sinh năm 1995 đã có nhiều phát ngôn gây tranh cãi với đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Argentina. Đây được xem là một trong những lý do khiến Magali Benejam bị tước danh hiệu. 

Ngoài ra, vài ngày trước, người đẹp Argentina còn đăng tải các bình luận mang tính cá nhân trên tài khoản Instagram cũng như phán xét người hâm mộ. 

Người đẹp cũng chia sẻ một số thông tin không hay về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2024 trong các buổi phát sóng trực tuyến. Trong đó, cô phát ngôn tiêu cực về Hoa hậu Hoàn vũ Brazil Luana Cavalcante và người Brazil nói chung.

Magalí Benejam, sinh năm 1995 tại Córdoba, Argentina, được biết đến là nghệ sĩ đa năng với vai trò người mẫu, diễn viên, ca sĩ và hiện đang theo học ngành Chiêm tinh học.

Với chiều cao nổi bật 1,79 m và phong cách cuốn hút, cô đã giành danh hiệu Miss Universe Argentina 2024 trong đêm chung kết tổ chức tại Buenos Aires.

Benejam trở thành đại diện của Argentina tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 tại Mexico vào tháng 11 cùng năm. Kết quả, cô lọt top 12 chung cuộc.

Xem thêm

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

(CLO) Theo tiến sĩ, luật sư Lê Bá Thường, tự do sáng tạo luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên số, quyền tự do ấy chỉ thực sự phát huy giá trị khi đi cùng trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. 

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

(CLO) Theo luật sư Diệp Năng Bình, nếu cơ quan điều tra xác định chủ thể có hành vi sao chép các tác phẩm âm nhạc để tích hợp vào đầu karaoke nhằm mục đích kinh doanh mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả hoặc quyền liên quan thì đây là hành vi có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

(CLO) Tập 5 “Tinh Hà say hi” đánh dấu chặng đua mới khi 24 “Anh trai” bước vào quá trình thành lập hai liên quân để chuẩn bị cho Livestage 3. Tâm điểm của tập phát sóng là màn Wean quỳ sụp người để thuyết phục Dang Hong Hai gia nhập đội, nhưng cuối cùng nam ca sĩ vẫn lựa chọn liên quân của Dương Domic.

Cỡ chữ bài viết: