Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa hậu Thu Hoài công khai con trai của mình thuộc giới tính thứ 3

(CLO) Gần đây Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ tâm thư dài gây chú ý về cậu con trai đồng tính trên trang cá nhân và đưa ra 6 nguyên tắc cho những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT muốn come out với gia đình.

Audio

Theo như Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ, hiện tại có nhiều bạn thuộc cộng đồng này nhưng chưa dám come out (công khai xu hướng tính dục) với gia đình vì e dè và lo sợ xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Trước những nỗi lòng của bố mẹ và cả những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, Thu Hoài đã viết 1 tâm thư dài chỉ ra 6 điều người trong cuộc cần lưu ý. Trong đó, cô nhấn mạnh: "Con cái hãy công bằng với bố mẹ và ngược lại, bố mẹ cũng nên dành sự tôn trọng với con cái".

BD0648EA-7AE3-45B1-B168-80EC6575719C

Đáng chú ý, Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới 2012 cũng bày tỏ rõ thái độ và không ngại tiết lộ cậu con trai cả của mình thuộc "giới tính thứ 3". Đối với Thu Hoài, chị quan niệm không có gì đáng xấu hổ và phải giấu diếm về giới tính của con trai mình. Ngược lại, sự quan tâm, động viên của người mẹ chính là động lực để con trai chị nỗ lực hơn trong cuộc sống.

"Tất cả mọi người cũng đều biết, con trai tôi thuộc cộng đồng LGBT. Nhưng tôi sẽ chỉ xấu hổ nếu như con là một người lười biếng, vô ích và luôn thất bại trongcuộc sống. Còn lại thì khi con thành công, giỏi giang và được yêu mến, chẳng có lý do gì để cha mẹ không kiêu hãnh cả", Thu Hoài chia sẻ.

D25FAE75-3AD0-4AAF-875C-1A5C4A7CF9CD

Bên cạnh đó, Thu Hoài nêu lên 6 nguyên tắc cho người muốn come out với gia đình:

1. Phần lớn cha mẹ đã biết sự thật về giới tính của con, trước khi họ nói. Chỉ là họ có tỏ ra mình biết hay không.

2. Phần lớn những phản đối tới từ sự lo lắng mà cha mẹ dành cho tương lai con cái họ. Nếu bạn có thể xóa bỏ lo lắng đó, chuyện còn lại sẽ đơn giản hơn nhiều.

3. Không có thứ thuyết phục nào hiệu quả hơn là sống có ích và hạnh phúc. Rốt cuộc, cha mẹ cần điều gì ở con? Họ cần con mình có một tương lai! Bất kể giới tính của bạn là gì, hãy cố gắng trở thành niềm tự hào của cha mẹ bạn.

4. Đừng bắt cha mẹ phải ủng hộ mình vô điều kiện, phải thấu hiểu mình. Bạn đã thấu hiểu những gì họ phải đối diện chưa? Hãy tự hỏi mình đã làm được gì để ba mẹ vui vẻ chưa, trước khi đòi hỏi điều ngược lại từ phía họ.

5. Có một câu nói rất đúng, với mọi giới tính và nền văn hóa: Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ thứ tha tất cả. Tôi dám đảm bảo rằng khi bạn thành công, không một ai DÁM kì thị bạn và ngược lại. Đừng đổ lỗi cho giới tính và xã hội, khi mà rất nhiều người đồng tính vẫn đang được tôn vinh, kính trọng và sở hữu những vị trí rất cao!

6. Hãy công bằng với cha mẹ bạn. Nếu bạn luôn đặt một phép so sánh giữa cha mẹ mình và cha mẹ người ta, tại sao lại không cho họ quyền so sánh bạn cùng người khác?

Ngay sau lời chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm cho công chúng, nhiều khán giả bày tỏ sự tán đồng, ủng hộ với ý kiến của Thu Hoài, đồng thời khẳng định hãy mạnh mẽ come-out để được sống là chính mình.

Thu Hoài sinh năm 1976, đoạt giải Hoa hậu Phu nhân trong cuộc thi tổ chức tại Mỹ năm 2012. Thu Hoài từng trải qua sự đổ vỡ trong hôn nhân. Mấy năm gần đây, cô quyết định làm mẹ đơn thân của 3 người con và nỗ lực gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tháng 12/2019, Thu Hoài may mắn khi tìm được hạnh phúc mới bên bạn trai doanh nhân kém 10. 

THU HOÀI

Được biết, con trai của Thu Hoài có tên Tin Kun, thường xuyên xuất hiện cùng mẹ tại các sự kiện giải trí. Tin Kun tên thật là Nguyễn Phúc Tín, năm nay 22 tuổi và sở hữu dung mạo thư sinh, cuốn hút như trai Hàn.

7C4E7A14-D38A-426B-92C5-5639A0BAB183

Mặc dù còn rất trẻ, nhưng ít ai biết Nguyễn Phúc Tín đã đảm nhiệm vai trò phó giám đốc của một nhà hàng ẩm thực và là trưởng phòng marketing trong thẩm mỹ viện do mẹ anh sáng lập ra. Trái với tưởng tượng của nhiều người, Phúc Tín không ỉ lại vào quyền năng, vị thế của người mẹ hoa hậu để "thăng quan tiến chức" mà bằng năng lực bản thân đi lên từ vị trí thấp nhất.