Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm tình bạn Việt Nam – Thụy Điển

(CLO) Tối 25/2, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi hòa nhạc đặc biệt, kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển (1969 – 2019).

Audio

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg chia sẻ, trong suốt nửa thế kỷ qua, Việt Nam và Thụy Điển có mối quan hệ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là âm nhạc.

Đại sứ cũng nhấn mạnh: “Trái đất có 7 tỉ người, có biết bao ngôn ngữ và các nền văn hóa khác nhau. Dù không phải nhiều người Việt nói được tiếng Thụy Điển và ngược lại, nhưng tôi tin rằng âm nhạc sẽ giúp chúng ta thổ lộ được tất cả và là cầu nối xuyên suốt cho tình hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển”.

Dàn hợp xướng Gustaf Sjokvist cùng nhạc công Jan Lundgren và Hans Backenroth. Ảnh: CAND

Dàn hợp xướng Gustaf Sjokvist cùng nhạc công Jan Lundgren và Hans Backenroth. Ảnh: CAND

Buổi hòa nhạc là sự trình diễn phối hợp giữa dàn hợp xướng Gustaf Sjökvist hay nhất Thụy Điển cùng nhạc công Jan Lundgren và Hans Backenroth. Đại sứ Thụy Điển bày tỏ hy vọng thông qua buổi hòa nhạc lần này sẽ giúp người dân Thủ đô hiểu hơn về văn hóa đặc trưng của Thụy Điển, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đất nước.

Âm thanh hợp xướng của Thụy Điển đến từ truyền thống hát acappella (hát không có nhạc cụ đệm), đòi hỏi ca sĩ phải có chất giọng hát solo đặc biệt, đồng thời biết hòa quyện với giọng của các ca sĩ khác.

Dàn hợp xướng Gustaf Sjökvist nổi tiếng với âm thanh thường được miêu tả là đặc trưng của khu vực Bắc Âu, một phần nổi bật trong đời sống âm nhạc Thụy Điển.

PV