Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho giải Bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019

(CLO) Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cùng BTC địa phương đã có buổi kiểm tra đánh giá về công tác chuẩn bị cho giải Bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13/7 tới đây tại Nhà Thi đấu Gia Lâm - TP. Hà Nội.

Audio

Ông Lý Duy Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho hay: tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện kỹ thuật phục vụ giải Bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 đã hoàn tất, địa phương – đơn vị đăng cai đã có chuẩn bị chu đáo ở tất cả các khâu từ điều kiện tập luyện, ăn ở (khách sạn), an ninh, y tế và các trang thiết bị phụ trợ… Tất cả đã sẵn sàng cho tiếng còi khai cuộc giải đấu.

Nhà thi đấu Gia Lâm sẽ là tâm điểm của các trận đấu của giải Bóng chuyền nữ U23 Châu Á 2019. Ảnh: Văn Huy

Nhà thi đấu Gia Lâm sẽ là tâm điểm của các trận đấu của giải Bóng chuyền nữ U23 Châu Á 2019. Ảnh: Văn Huy

Được biết, tất cả các trận đấu diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm đều được truyền hình trực tiếp trên sóng của đài truyền hình Cáp Việt Nam- đơn vị truyền hình chủ nhà của giải, cung cấp tín hiệu cho truyền hình quốc tế phát sóng đến các nước trong châu lục và khu vực.

Nói về điều kiện cơ sở vật chất của Nhà thi đấu Gia Lâm (nơi diễn ra bảng thi đấu chính – bảng A,) ông Đào Xuân Trường – Giám đốc Nhà thi đấu cho biết: Thời gian vừa qua, nhà thi đấu  được đầu tư 20 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và tu bổ lại nhiều hạng mục công trình về cơ sở vật chất như: làm mới các hệ thống điều hòa, phòng chức năng phụ cho công tác điều hành, tổ chức giải đấu trang bị khang trang. Mục đích của việc đầu tư này nhằm hướng tới đưa nhà thi đấu Gia Lâm trở thành Trung tâm Liên hợp thể thao của thành phố, hướng đến phục vụ nhiều sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế như Seagames hay các giải châu Á trong thời gian tới. Hiện nhà thi đấu Gia Lâm có sức chứa lên đến 2.500 người, thậm chí có những sự kiện đặc biệt, sức chưa có thể lên đến 3.500 người.

Điểm mới ở giải lần này về công tác truyền thông đó là Liên đoàn Bóng chuyền châu Á sẽ thu phát hình ảnh, thông tin quảng bá về Gia Lâm, Hà Nội (do ban tổ chức chủ nhà chuẩn bị trước) trên kênh thông tin của Liên đoàn, song song với diễn biến của các trận đấu.

Các đội tham dự giải đã tập luyện và làm quen với sân Thi đấu. Ảnh: Văn Huy

Các đội tham dự giải đã tập luyện và làm quen với sân Thi đấu. Ảnh: Văn Huy

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ thử nghiệm sử dụng hệ thống video chanel với tính năng tương tự hệ thống VAR trong bóng đá  nhằm hỗ trợ trọng tài trong việc xác định các tình huống bóng "nhạy cảm" (bóng trong, bóng ngoài, bóng chạm lưới...). Với tính năng này, khán giả theo dõi trận đấu có thể xem lại các tình huống được quay chậm, xác định xem trọng tài xử lý có thực sự chính xác không ngay trên sân thi đấu.

Về việc Liên đoàn Bóng chuyền quảng bá hình ảnh con người và những nét đặc trưng về văn hóa của huyện Gia Lâm, ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho hay, đây là niềm vui và tự hào của người dân và cũng là dịp để Gia Lâm giới thiệu quảng bá hình ảnh của mình thu hút khách du lịch quốc tế. Để tạo được những hình ảnh đẹp và ấn tượng, huyện Gia Lâm đã chủ động chuẩn bị các tư liệu (hình ảnh, video) giới thiệu về các làng nghề truyền thống như: gốm Bát Tràng, lễ hội Đền Gióng cùng nhiều lễ hội, làng nghề truyền thống đặc sắc khác của địa phương phát trực tiếp trên các bảng điện tử của nhà thi đấu cũng như cung cấp cho Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á phát trên kênh của Liên đoàn.  

Nhằm thu hút người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho giải đấu, BTC giải đấu quyết định bán vé với giá rất ưu đãi có thể nói là chỉ mang tính tượng trưng với 100.000 đồng/3 trận vòng loại, 200.000 đồng/3 trận vòng bán kết, chung kết.

Hoàng Dương