Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàn thành và vượt 6 nhóm chỉ tiêu quản lý nhà nước về thanh niên

(CLO) UBND thành phố Hà Nội có Báo cáo số 39/BC-UBND về kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bài liên quan

Điểm nổi bật, thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2016-2020, thành phố Hà Nội đã triển khai Chương trình phát triển thanh niên Hà Nội giai đoạn 2016-2020, gồm 6 nhóm với 22 chỉ tiêu cụ thể.

Đối chiếu với chỉ tiêu theo kế hoạch, một số chỉ tiêu thành phố Hà Nội đặt ra cao hơn như: Thanh niên đô thị, công nhân các khu công nghiệp tập trung được tuyên truyền, học tập nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước yêu cầu đạt 70% so với 60% của kế hoạch; thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ THPT và tương đương yêu cầu đạt trên 95% so với 80% của kế hoạch..., cơ bản các chỉ tiêu trong chương trình phát triển thanh niên của thành phố Hà Nội đạt và vượt so với yêu cầu. 

Về giải quyết chế độ chính sách thanh niên xung phong, Sở Nội vụ đã phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, Hội Cựu thanh niên xung phong các cấp, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét duyệt cho những cựu thanh niên xung phong được hưởng chế độ trợ cấp một lần; trong năm 2020, đã giải quyết 43 trường hợp, trong đó, bao gồm 41 trường hợp hưởng trợ cấp 1 lần và 2 trường hợp hưởng trợ cấp một lần đối với thân nhân thanh niên xung phong đã từ trần. 

Từ kết quả đạt được, UBND thành phố đã xây dựng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý nhà nước về thanh niên giai đoạn 2021-2030. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường trách nhiệm và hỗ trợ thanh niên; đặc biệt quan tâm các nhóm thanh niên khó khăn (thanh niên dân tộc ít người, khuyết tật, sau cai nghiện và thanh niên sau cải tạo). 

Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, đề án, dự án thuộc chương trình phát triển thanh niên Hà Nội giai đoạn 2021-2030; lồng ghép các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ có cùng mục đích, đối tượng và địa bàn để cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo, tập trung nguồn lực đầu tư và tập trung triển khai thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra.

Tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ, lĩnh vực trọng tâm, không dàn trải nhằm đạt hiệu quả thiết thực đối với các mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình triển khai thực hiện cần bám sát tình hình, điều kiện thực tế để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp, có khả thi; song song với việc rà soát, đề xuất bổ sung, điều chỉnh hoặc sửa đổi các cơ chế, chính sách của thành phố liên quan thanh niên. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra; động viên, khen thưởng; phê bình, kỷ luật kịp thời tạo sự nghiêm túc trong tổ chức thực hiện.

Năm 2021, UBND thành phố sẽ tiếp tục rà soát, thực hiện chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với thanh niên của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.

Minh Chí

Minh Chí

 
 
Tin mới
Công ty con của Vinaconex là Viwaco (VAV) trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ cao tới 100%

(CLO) Công ty nước sạch dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Đồng thời vốn điều lệ của công ty tăng gấp đôi lên 320 tỷ đồng.

Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng xếp hàng dài mua bánh trung thu ở “vùng xanh”

(CLO) Khi mới vừa được nới lỏng trở lại, những cửa hàng bán bánh trung thu thuộc “vùng xanh” ở Hà Nội đã “quá tải”, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh giữa thời điểm dịch bệnh là điều vô cùng bất cập khiến lực lượng chức năng bắt buộc phải vào cuộc xử lý nghiêm.

Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.