Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng thân Philip trên phim qua sự thể hiện của những ngôi sao

(CLO) Số nam diễn viên từng đóng người chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II là bảy người, trong đó có không ít sao gạo cội của làng điện ảnh như Christopher Lee, Donald Douglas, David Threlfall...

Audio

1. Christopher Lee trong Charles & Diana: A Royal Love Story (1982)

Christopher Lee là người quen mặt với khán giả qua các vai diễn phản diện. Nhưng khi vào vai Hoàng thân Philip, diễn viên quá cố đã có sự thể hiện để lại nhiều ấn tượng trong tác phẩm nói về tình yêu và đám cưới giữa Thái tử Charles và Công nương Diana.

Báo Công luận

2. Donald Douglas trong Diana: Her True Story (1993)

Trong bộ phim nói về cuộc ly hôn giữa Charles và Diana dựa trên lời kể của Andrew Morton, vị Hoàng thân được đóng bởi sao nam kỳ cựu Donald Douglas. Ngoài ra, phim còn sự tham gia của David Threlfall và Serena Scott Thomas thủ vai vợ chồng thái tử.

Báo Công luận

3. David Threlfall trong The Queen's Sister (2005)

Threlfall là người từng đóng vai tộc trưởng trong Shameless. Với tác phẩm nói về cuộc đời công chúa Margaret, em gái của đương kim Nữ hoàng Anh, nam diễn viên đã hóa thân vào Hoàng thân Philip một cách chính trực, chỉn chu. Phim được chiếu trên đài BBC năm 2005.

Báo Công luận

4. James Cromwell trong The Queen (2006)

Nam diễn viên cùng nữ minh tinh Helen Mirren - người sau đó giành giải Oscar khi vào vai Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip để kể lại câu chuyện về phản ứng của hoàng gia Anh trước sự ra đi đột ngột của Công nương Diana vào năm 1997.

Báo Công luận

5. Matt Smith trong The Crown (2016-2017)

Mùa một của The Crown- series nói về cuộc đời của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã có sự tham gia của Matt Smith trong vai Hoàng thân Philip. Vai diễn này cũng giúp anh giành được đề cử giải Emmy danh giá. Trước đó, anh từng góp mặt trong loạt phim Doctor Who.

Báo Công luận

6. Tobias Menzies - The Crown (2019-2020)

Người thay thế Smith ở mùa 3 và 4 của The Crown là Tobias Menzies. Anh cũng đã có màn thể hiện xuất sắc vai diễn người chồng của Nữ hoàng Elizabeth và nhận đề cử giải thưởng nhờ vai diễn, nhưng là tại Quả cầu Vàng 2020.

Báo Công luận

7. Tom Courtenay trong The Queen's Corgi (2019)

Trong tác phẩm hoạt hình vui nhộn về đàn Corgi của Nữ hoàng Anh hiện tại, người lồng tiếng cho Hoàng thân Philip là sao nam kỳ cựu Tom Courtenay. Ông từng hai lần nhận đề cử Oscar và nhân vật của ông khá bối rối trước sự yêu mến của vợ dành cho đàn chó.

Báo Công luận