Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng tử Harry than phiền về những rắc rối mà báo chí Anh gây ra

(CLO) “Lo ngại lớn nhất của tôi là lịch sử sẽ lặp lại”, Hoàng tử Harry nói và ám chỉ về vụ việc mẹ anh, Công nương Diana, qua đời ở tuổi 36 trong một vụ tai nạn ôtô ở Paris, khi đang chạy trốn các tay săn ảnh.

Audio

CBS vừa công bố 2 đoạn clip ngắn từ cuộc phỏng vấn của Oprah Winfrey với Hoàng tử Anh Harry và vợ mình - Công nương Meghan.

Clip gây được nhiều chú ý. Bởi, đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ khi cặp đôi chuyển đến sống tại California từ tháng 3/2020, và tại đây, Hoàng tử Harry bày tỏ lo lắng và than phiền về những rắc rối mà báo chí Anh gây ra cho vợ chồng mình.

Trong buổi phỏng vấn, Hoàng tử Harry nắm tay Công nương Meghan và nói về cảm xúc của mình: “Tôi thực sự cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc khi có vợ bên cạnh, tôi không thể tưởng tượng mọi việc sẽ như thế nào với mẹ tôi, khi bà phải trải qua quá trình này một mình”.

Hoàng tử Harry nắm tay vợ mình trong đoạn clip đăng tải.

Hoàng tử Harry nắm tay vợ mình trong đoạn clip đăng tải.

Đây không phải lần đầu tiên cặp đôi hoàng gia than phiền về báo chí trong nước. Trước khi đến California, vợ chồng Hoàng tử Harry đã nhiều lần lên tiếng về cách mà các tờ báo lá cải của Anh chỉ trích và phân biệt chủng tộc với Meghan, người có cha là người da trắng và mẹ là người Mỹ gốc Phi.

Đáng chú ý, trong một cuộc phỏng vấn với James Corden cho chương trình The Late Late Show của Mỹ vào tuần trước, Harry nói rằng anh ấy lo lắng về sự xâm nhập của truyền thông vào cuộc sống của gia đình và cho rằng báo chí Anh đã tạo ra một “môi trường khó khăn”, đang dần hủy hoại sức khỏe tinh thần của anh.

Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry khẳng định mình “không rời bỏ hoàng gia” và "nó đơn giản là một bước lùi chứ không phải là bước xuống". Anh cho rằng, mình đã làm những gì bất kỳ người chồng, người cha nào sẽ làm. Và anh sẽ luôn nhớ cũng như đóng góp công sức của mình cho hoàng gia.