Điều chỉnh kích thước chữ

Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam

Với khẩu hiệu “ Hạnh phúc là sẻ chia”, ngày 06/02/2017, Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã thực hiện chương trình trao quà tặng cho thầy, trò học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Tiểu học và Trung học – Mầm non xã Làng Nhì thuộc tỉnh Yên Bái.

Audio

(CLO) Với khẩu hiệu “ Hạnh phúc là sẻ chia”, ngày 06/02/2017, Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã thực hiện chương trình trao quà tặng cho thầy, trò học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Tiểu học và Trung học – Mầm non xã  Làng Nhì thuộc tỉnh Yên Bái.

[caption id="attachment_148754" align="aligncenter" width="700"] Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính trao quà cho thầy, trò Trường PT Dân tộc nội trú Tiểu học và Trung học – Mầm non xã Làng Nhì[/caption]

 Là một trong những vùng đồi núi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái còn nhiều thiếu thốn trong điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất trường học.

Xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là một trong những vùng đồi núi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhất của nước ta. Vào mùa đông cũng như mùa hè, thời tiết nơi đây có nhiều bất lợi khiến việc trồng trọt cũng như chăn nuôi không thuận lợi, chính bởi vậy kinh tế và mức sống của dân tộc nơi đây còn nghèo.

[caption id="attachment_148761" align="aligncenter" width="960"] Đại diện Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam trao quà cho các em học sinh.[/caption]

Cuộc sống chật vật với miếng cơm manh áo khiến tuổi thơ của những em học sinh nơi đây thiệt thòi hơn so với các bạn cùng lứa tuổi vùng đồng bằng và đô thị. Các em gặp nhiều thiếu thốn trong cả sinh hoạt cuộc sống và điều kiện học tập.

Dù điều kiện sống còn nhiều khó khăn mà chất lượng học tập không được đảm bảo nhưng học sinh nơi đây đều giàu lòng ham học, ý chí vươn lên mọi hoàn cảnh. Đây là lý do vùng đất này cần những tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng các em khắc phục khó khăn hiện tại, tạo điều kiện để vươn lên nữa trong học tập cũng như cuộc sống.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh tại xã Làng Nhì, Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã phối hợp thực hiện trao 707 suất quà cho các em học sinh cùng 199 chiếc áo ấm, 03 máy lọc nước, 199 chiếc bát, dép, bạt quây phòng học…..Giá trị vật chất của các món quà đến với các em học sinh xã Làng Nhì  không quá lớn. Tuy nhiên, những món quà này mang giá trị tinh thần lớn, bởi ý nghĩa về sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ cổ vũ, động viên các em phấn đấu hơn nữa để giành thành tích học tập cao…..

Báo Nhà báo & Công luận