Điều chỉnh kích thước chữ

Hội báo đã để lại dấu ấn đẹp…

(NB&CL) Bài bản, hoành tráng, quy mô hơn; sát với đời sống báo chí, các gian trưng bày được thiết kế đẹp mắt, chỉn chu, có sự đầu tư, đẹp về nội dung và cả hình thức… đó là những dấu ấn đẹp mà Hội báo Toàn quốc 2022 đã để lại nơi những người làm báo và công chúng báo chí.

Audio

Nhà báo Hà Đăng - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng văn hóa T.Ư, nguyên Tổng  Biên tập Báo Nhân Dân:

Hội báo Toàn quốc 2022 có sự khác biệt, bài bản, hoành tráng, quy mô hơn

hoi bao da de lai dau an dep hinh 1

Khác với mọi năm, tôi thấy Hội báo Toàn quốc 2022 có sự khác biệt, việc tổ chức được diễn ra bài bản, hoành tráng, quy mô hơn nhiều năm. Có sự hưởng ứng của các cơ quan báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tham gia rất tích cực. Chính nhờ sự hưởng ứng của các đơn vị mà các gian trưng bày của các đơn vị gồm cả cơ quan báo chí Trung ương, các báo ngành, tạp chí đều có sự hấp dẫn riêng. Mặc dù trở lại sau hai năm gián đoạn vì COVID-19 nhưng các khâu từ chuẩn bị đến trưng bày, các hoạt động bên lề đều có tính thu hút.

Tất cả để thấy rằng đây là tình cảm của anh em hội viên, đội ngũ phóng viên cả nước đối với Hội Nhà báo Việt Nam, luôn sẵn sàng tham gia và duy trì các hoạt động truyền thống của Hội. Hội báo năm nay sẽ góp phần khẳng định báo chí có vai trò quan trọng, là tuyến đầu xung kích trong công tác tư tưởng, lý luận, luôn là vũ khí sắc bén trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Khẳng định bản lĩnh tiên phong của báo chí, tinh thần xuyên suốt mà tôi thấy từ trước, trong và sau Hội báo Toàn quốc. Những tác phẩm báo chí, truyền hình chất lượng được sản xuất năm 2021, mặc dù điều kiện dịch bệnh như vậy nhưng, đội ngũ phóng viên vẫn biết cách vượt qua khó khăn để có được những tác phẩm chất lượng.

Điều đấy để thấy rằng người làm luôn vì công chúng, vì độc giả và ngược lại cũng thấy được sự ủng hộ của công chúng với báo chí. Nhờ những hoạt động tuyên truyền của báo chí mà mọi hoạt động trong đời sống kinh tế - xã hội cũng được hưởng ứng, tạo ra không khí, phong trào thi đua sôi nổi.

hoi bao da de lai dau an dep hinh 2

Nhà báo Hà Đăng.

Nhà báo Đoàn Minh Long - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa:

Hội báo năm nay rất thiết thực, sát với đời sống báo chí

Hội báo năm nay rất thiết thực, sát với đời sống báo chí, gọn gàng, bài bản. Các sự kiện diễn ra an toàn, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Nội dung các buổi giao lưu, tọa đàm, hội thảo giúp gắn kết người làm báo… Tất cả đều mang đến sự phong phú, đa dạng. Nhiều gian trưng bày được thiết kế đẹp mắt, đẹp về nội dung và cả hình thức.

Các sản phẩm trưng bày, các mô hình hoạt động giới thiệu về đơn vị mình, về chuyên môn nghiệp vụ đều rất ấn tượng, tạo một không gian gần gũi, sinh động cho công chúng tham quan… Nhiều đơn vị có các hoạt động bên lề gây được tiếng vang, thu hút được nhiều người, như khu vực Học viện Báo chí và Tuyên truyền có nhiều hoạt động cho nhà báo, phóng viên, đặc biệt là sinh viên, cộng tác viên để thực hiện tác nghiệp thay vì chỉ trưng bày.

hoi bao da de lai dau an dep hinh 3

Nhà báo Đoàn Minh Long và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội báo Toàn quốc 2022.

Năm nay, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa có gian trưng bày riêng, gian của tỉnh có nét đặc biệt, trong đó vừa giới thiệu các sản phẩm báo chí, chúng tôi dành một phần diện tích giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa. Chủ đề xuyên suốt của trưng bày là giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của Hoàng Sa, Trường Sa, bảo vệ an ninh quốc phòng, quân và dân gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tất cả được hiện diện trên các tác phẩm báo chí mà tỉnh mang đến Hội báo Toàn quốc năm nay..

Giảng viên Đinh Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

Hội báo Toàn quốc năm 2022 là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết…

hoi bao da de lai dau an dep hinh 4

Giảng viên Đinh Ngọc Sơn.

Tôi thấy rằng Hội báo năm nay vừa có ý nghĩa, vừa rất quan trọng, là cơ hội để người làm báo, sinh viên báo chí thể hiện những khả năng của mình, đồng thời có cơ hội để tích lũy thêm các kinh nghiệm làm báo của các anh chị đi trước. Nội dung đầu tiên trong chủ đề của Hội báo năm nay là hướng đến sự đoàn kết,  đoàn kết trong nghề nghiệp, đoàn kết của các nhà báo, phóng viên, đoàn kết giữa những người đã, đang và sẽ làm nghề báo.

Ngày nay mạng xã hội phát triển, mọi người tương tác với nhau qua các thiết bị công nghệ nhiều hơn, ít có dịp gặp mặt trực tiếp, nhất là sau thời gian dài xảy ra đại dịch và Hội báo Toàn quốc năm 2022 là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết, cùng đoàn kết phát triển các giá trị cộng đồng, góp sức vào sự phát triển chung của báo chí.

Nhà báo Hoàng Hiền - CQTT Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc:

Tôi thấy sự hấp dẫn sôi động từ Hội báo…

hoi bao da de lai dau an dep hinh 5

Nhà báo Hoàng Hiền tác nghiệp.

Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi có biết đến việc sẽ tổ chức Hội báo Toàn quốc năm 2022, tôi rất háo hức tham gia, tuy nhiên khi đến đây tôi cũng rất bất ngờ với việc chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban tổ chức và thấy sự hấp dẫn sôi động của sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên tôi tham gia Hội báo nên cảm thấy thích thú, các gian báo trang trí chỉn chu, có sự đầu tư.

Ấn tượng lớn nhất của tôi là các gian trưng bày rất sinh động, không những bằng hình ảnh mà còn bằng âm thanh, video thể hiện rõ những giai đoạn phát triển của mỗi cơ quan. Qua Hội báo tôi thấy rằng, đội ngũ phóng viên cũng rất năng động, chịu khó có nhiều viết bài chất lượng trên mọi lĩnh vực của đời sống, các sự kiện ở mọi miền của Tổ quốc.

Anh Nguyễn Tuấn Thiệu - Trường Sĩ quan Chính trị, Bộ Quốc phòng:

Hội báo cho thấy hoạt động báo chí ngày càng đa dạng

Tham gia Hội báo Toàn quốc năm 2022 tôi thấy được xã hội ngày càng phát triển hiện đại hơn, hoạt động báo chí cũng đa dạng hơn, các tác phẩm báo chí đến với người dân qua nhiều nền tảng hơn. Trước đây báo giấy thường có cách trình bày đơn giản, không bắt mắt như bây giờ.

Từ chất liệu đến màu sắc, hình thức bên ngoài đã thu hút được nhiều công chúng đến với báo chí hơn. Nội dung các trang báo cũng hấp dẫn, đó là những bài viết chuyên sâu, phân tích đa chiều, đó ý kiến chia sẻ tâm huyết của chuyên gia, nhà khoa học và của chính người làm báo. Có nhiều thông tin đúng với nhu cầu, thị hiếu người đọc mong muốn.   

hoi bao da de lai dau an dep hinh 6

Anh Nguyễn Tuấn Thiệu.

Riêng về báo điện tử, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã đi sâu vào mọi khâu, mọi hoạt động của cơ quan báo chí, điều này giúp truyền tải nhanh chóng thông tin đến khán giả ở mọi lúc mọi nơi. Trong trường chúng tôi có phòng internet để có thời điểm trong một tuần có thể truy cập tìm kiếm thông tin, ngoài ra còn rất nhiều buổi đọc báo vào cuối tuần, đó như một hoạt động thường nhật trong quân nhân. Vì không có thời gian theo dõi thời sự trên tivi nên hoạt động đọc báo giấy, báo mạng của tôi và các đồng đội được duy trì, đó là món ăn tinh thần và dần trở nên không thể thiếu trong hoạt động rèn luyện của chúng tôi.

Lê Tâm (Ghi)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt cán bộ tổ vay vốn ngân hàng chiếm đoạt tiền của dân

(CLO) Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Phùng Kiềm Chiêu (SN 1988), trú tại Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Dự báo thời tiết 28/5: Cảnh báo mưa lớn Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, đêm, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo lũ và ngập úng cục bộ.

Elon Musk có thể là cha của con gái ruột Amber Heard

(CLO) Theo như báo chí Mỹ cho hay, tỷ phú Elon Musk có thể là cha đẻ của đứa con ruột mà nữ diễn viên Amber Heard đang nuôi dưỡng.

Sao nữ Nhật Bản từ bỏ đỉnh cao sang Hàn Quốc lập nghiệp

(CLO) Theo South China Morning Post, Miyawaki Sakura chấp nhận từ bỏ những gì đã gây dựng tại Nhật Bản để tới Hàn Quốc làm lại sự nghiệp.

Bắt đối tượng truy nã khi đang lẩn trốn tại Bình Dương

(CLO) Sau hơn 5 tháng lẩn trốn, Trần Tiến Đạt, SN 2004, trú tại tổ 53, khu 5, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, đối tượng bị truy nã về hành vi cướp giật tài sản đã bị Công an TP Cẩm Phả bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

Đề nghị bổ sung

(CLO) Đó là ý kiến của đại biểu Quốc hội Đinh Văn Thê (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai) khi góp ý cho dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) tại Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 27/5/2022.

Công an Hà Nội thông tin vụ 4 người trong 1 gia đình tử vong

(CLO) Liên quan đến vụ 4 người trong 1 gia đình tử vong, Công an TP Hà Nội đã thụ lý hồ sơ vụ án từ Công an quận Hoàng Mai để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem trực tiếp trận Liverpool vs Real Madrid ở đâu, trên kênh nào?

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận cập nhật kênh phát sóng trực tiếp trận đấu giữa Liverpool vs Real Madrid tại chung kết Champions League 2021/22.

Thụy Sĩ có tỷ lệ sở hữu súng cao, nhưng không có xả súng và tại sao?

(CLO) Thụy Sĩ đã không có một vụ xả súng hàng loạt nào kể từ năm 2001, sau vụ một người đàn ông xông vào toà nhà hành chính địa phương ở Zug, giết chết 14 người và sau đó tự sát.