Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 46.000 thí sinh Hà Tĩnh, Nghệ An bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

(CLO) Sáng 9/8, cùng với hơn 900.000 thí sinh trên cả nước, hơn 15.000 thí sinh của Hà Tĩnh và 31.000 thí sinh của Nghệ An đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại các điểm thi.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại các điểm thi.

So với các năm trước, kỳ thì năm nay lùi muộn hơn 1,5 tháng do năm học này phải kéo dài vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Đây là đợt thi đầu tiên của cả nước trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Những học sinh là F1, F2 của các bệnh nhân Covid-19 sẽ thi vào đợt sau

Tại Hà Tĩnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 15.000 thí sinh dự thi, trong đó có 694 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, tham gia thi để xét tuyển đại học; năm nay số học sinh đăng ký dự thi giảm so với năm 2019 hơn 1.500 em.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong tổ chức kỳ thi, tất cả các thí sinh ở 35 điểm thi đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì thế các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh.

Ngoài 696 phòng thi chính thức, hơn 100 phòng chờ cho các thí sinh, Ban Chỉ đạo kỳ thi cũng đã bố trí hơn 100 phòng thi dự phòng, phòng cách ly tại tại 35 điểm thi để chủ động trong các tình huống đột xuất.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi ở Hà Tĩnh

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi ở Hà Tĩnh

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục, các ngành liên quan và chính quyền địa phương cũng đã phát huy tốt đa tinh thần trách nhiệm, soát xét công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối về sức khỏe, nghiêm túc.

Sau khi thực hiện các thủ tục kiểm soát y tế và thủ tục trước giờ thi, đúng 7 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Chiều nay, vào lúc 14h30, các em tiếp tục làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút.

Tại Nghệ An: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Nghệ An có 61 hội đồng thi với 1.406 phòng thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị 5 phòng thi dự phòng trong trường hợp phải thực hiện giãn cách. Để chuẩn bị Kỳ thi năm nay, Nghệ An đã huy động gần 5.000 người làm công tác coi thi. Trong đó, có 3.222 người làm công tác coi thi và hơn 800 lực lượng công an bảo vệ tại các điểm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 212 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hồng Đức và Viện Nông nghiệp Việt Nam đến làm công tác thanh tra và trực tiếp giám sát tại Hội đồng thi tỉnh Nghệ An.

Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi

Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi

Kỳ thi THPT năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Nội dung đề thi được xác định chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT và phù hợp với chương trình tinh giản dạy học của Bộ GD&ĐT.

Kết quả kỳ thi được lấy từ 70% kết quả bài làm và 30% điểm học tập chương trình lớp 12.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối về sức khỏe, nghiêm túc.

Các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối về sức khỏe, nghiêm túc.

Trần Phong – Phan Hùng

 
 
Tin mới
Căng thẳng Nga-Ukraine: Nghĩa cũ, tình xưa vì đâu nên nỗi

(CLO) Nga và Ukraine, hai quốc gia hùng mạnh bậc nhất trong Liên bang Xô Viết cũ, đang đối đầu căng thẳng thậm chí có nguy cơ xảy ra chiến tranh nếu một bên ném mồi lửa vào “thùng thuốc súng” ở Donbass. Điều gì đã khiến hai người láng giềng từng như “răng với môi” rơi vào tình thế đối đầu hiện tại?

Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.