Hơn 46.000 thí sinh Hà Tĩnh, Nghệ An bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

(CLO) Sáng 9/8, cùng với hơn 900.000 thí sinh trên cả nước, hơn 15.000 thí sinh của Hà Tĩnh và 31.000 thí sinh của Nghệ An đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Đo thân nhiệt cho thí sinh tại các điểm thi.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại các điểm thi.

So với các năm trước, kỳ thì năm nay lùi muộn hơn 1,5 tháng do năm học này phải kéo dài vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Đây là đợt thi đầu tiên của cả nước trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Những học sinh là F1, F2 của các bệnh nhân Covid-19 sẽ thi vào đợt sau

Tại Hà Tĩnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 15.000 thí sinh dự thi, trong đó có 694 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, tham gia thi để xét tuyển đại học; năm nay số học sinh đăng ký dự thi giảm so với năm 2019 hơn 1.500 em.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong tổ chức kỳ thi, tất cả các thí sinh ở 35 điểm thi đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì thế các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh.

Ngoài 696 phòng thi chính thức, hơn 100 phòng chờ cho các thí sinh, Ban Chỉ đạo kỳ thi cũng đã bố trí hơn 100 phòng thi dự phòng, phòng cách ly tại tại 35 điểm thi để chủ động trong các tình huống đột xuất.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi ở Hà Tĩnh

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi ở Hà Tĩnh

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục, các ngành liên quan và chính quyền địa phương cũng đã phát huy tốt đa tinh thần trách nhiệm, soát xét công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối về sức khỏe, nghiêm túc.

Sau khi thực hiện các thủ tục kiểm soát y tế và thủ tục trước giờ thi, đúng 7 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Chiều nay, vào lúc 14h30, các em tiếp tục làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút.

Tại Nghệ An: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Nghệ An có 61 hội đồng thi với 1.406 phòng thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị 5 phòng thi dự phòng trong trường hợp phải thực hiện giãn cách. Để chuẩn bị Kỳ thi năm nay, Nghệ An đã huy động gần 5.000 người làm công tác coi thi. Trong đó, có 3.222 người làm công tác coi thi và hơn 800 lực lượng công an bảo vệ tại các điểm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 212 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hồng Đức và Viện Nông nghiệp Việt Nam đến làm công tác thanh tra và trực tiếp giám sát tại Hội đồng thi tỉnh Nghệ An.

Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi

Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi

Kỳ thi THPT năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Nội dung đề thi được xác định chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT và phù hợp với chương trình tinh giản dạy học của Bộ GD&ĐT.

Kết quả kỳ thi được lấy từ 70% kết quả bài làm và 30% điểm học tập chương trình lớp 12.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối về sức khỏe, nghiêm túc.

Các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối về sức khỏe, nghiêm túc.

Trần Phong – Phan Hùng

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: