Điều chỉnh kích thước chữ

Honda ngừng bán ôtô tại Nga từ năm 2022

(CLO) Honda vừa công bố kế hoạch ngừng cung cấp ôtô mới cho các đại lý từ năm 2022, đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động kinh của công ty Nhật Bản tại Nga.

Audio

Sự kiện: Honda

Honda ngừng bán ôtô tại Nga từ năm 2022 1

Tuy nhiên, đại diện Honda cho biết hãng vẫn sẽ duy trì hoạt động hậu mãi để phục vụ khách hàng đang sử dụng xe hơi Honda tại Nga. Bên cạnh đó, mảng kinh doanh xe máy và thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường trong thời gian tới.

Honda không có nhà máy sản xuất tại Nga như 2 hãng xe đồng hương Toyota và Nissan. Vì vậy, quyết định ngừng kinh doanh ôtô của Honda có phần đơn giản và dễ hiểu khi tình hình kinh doanh ảm đạm và doanh số suy giảm liên tục trong các năm qua.

Theo số liệu từ Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu, tính từ tháng 1 đến tháng 11/2020, Honda chỉ bán được 1.383 xe, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, cùng khoảng thời gian này thị trường Nga ghi nhận tổng doanh số hơn 1,3 triệu chiếc.

Honda ngừng bán ôtô tại Nga từ năm 2022 2

Hiện chưa có thông tin chi tiết về việc chuyển giao bộ máy hoạt động của hãng xe Nhật Bản ở Nga. Hai dòng ôtô đang được Honda bán tại Nga là CR-V và Pilot.

Cách đây ít ngày trước khi Honda xác nhận rút lui, Hyundai công bố việc mua lại nhà máy sản xuất của General Motors (GM) tại Saint Petersburg để mở rộng quy mô kinh doanh. Hãng xe Hyundai hiện tại đang là thương hiệu có doanh số cao nhất tại Nga.