hd1

+ Trong dòng trạng thái trên facebook  trước ngày “Hoa hồng trên ngực trái” được trình chiếu, Hồng Diễm chia sẻ “hồi hộp và hoang mang lắm đây này”. Điều gì ở “Hoa hồng trên ngực trái” khiến Diễm hồi hộp và hoang mang đến thế bởi Khuê không hề là vai nữ chính đầu tiên của Diễm?

- Thực ra, với Diễm, mỗi lần bộ phim mà mình tham gia diễn xuất lên sóng  là mỗi lần thấy lòng hồi hộp. Còn lần này, với “Hoa hồng trên ngực trái” có cả sự hoang mang bởi không biết là vai diễn Khuê lần này sẽ được khán giả đón nhận như thế nào, liệu có gây ra nhiều ức chế cho khán giả, khiến khán giả có những phản ứng không mấy tích cực hay không bởi bản thân Diễm ngay từ khi đọc kịch bản ở những tập đầu tiên cũng đã cảm thấy ức chế với nhân vật Khuê.

hd2

+ Diễm đã nhiều lần chia sẻ “Không muốn lên sóng quá nhiều với dạng vai giống nhau sẽ gây nhàm chán cho khán giả” nhưng qua những tập đầu tiên, nhiều khán giả cho rằng Khuê của “Hoa hồng trên ngực trái” dường như cũng sẽ không khác nhiều Dung trong “Cả một đời ân oán” nghĩa là cũng là tuýp phụ nữ dịu dàng, thậm chí nhẫn nhịn, cam chịu, an phận quá mức… Vậy điều gì ở vai Khuê đã khiến Diễm nhận lời vào phim?

- Đúng là lâu nay Diễm vẫn chia sẻ mong ước là sẽ có những vai diễn khác hơn với Dung, với Mộc Miên… Ban đầu khi đọc kịch bản 5 tập đầu của “Hoa hồng trên ngực trái” Diễm đã có ý định… từ chối vai Khuê vì thấy dạng vai quá giống với “Cô Dung” trong “Cả một đời ân oán”. Nhưng rồi càng đọc, Diễm lại càng có suy nghĩ khác, lại muốn hóa thân vào Khuê, lại cảm thấy Khuê có nhiều đất diễn hơn so với các vai diễn trước đây, có nhiều trường đoạn cảm xúc mà Diễm chưa từng được trải qua, những trường đoạn cảm xúc có thể giúp Diễm thể hiện kỹ năng diễn xuất của mình nhiều hơn, không đơn thuần là diễn theo bản năng như trước nữa. Và thêm một điều nữa, chính nỗi… bức xúc của Diễm với nhân vật Khuê trong những tập đầu tiên đã làm bùng lên trong Diễm nỗi khát khao, tò mò muốn khám phá xem liệu rồi Khuê sẽ thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đầy áp lực ấy, thoát khỏi thân phận người vợ quá ư cam chịu ấy như thế nào, sẽ làm gì để tự cứu chính bản thân mình.

hd3

+ Được hóa thân vào nhiều dạng vai diễn là niềm mơ ước của bất cứ người diễn viên nào. Nhưng từ mơ ước tới thực tế lại là thử thách không hề đơn giản, nhất là với một diễn viên tay ngang như Diễm. Thử hình dung sắp tới, Diễm sẽ được đảm nhận một vai diễn rất khác với những vai diễn lâu nay Diễm đã đảm nhận, Diễm sẽ làm gì?

- Dù bộc bạch rất nhiều lần nhưng tiếc là đến nay Diễm vẫn chưa nhận được lời mời hóa thân vào vai diễn nào thực sự khác biệt, trái ngược hẳn với tính cách các nhân vật trước đây của Diễm cả (cười). Nhưng nếu nhận được lời mời vào một vai diễn như thế, chắc chắc Diễm sẽ đọc kịch bản rất kỹ, xem vai diễn đó có gì đặc biệt, điểm gì mình cần phải đào sâu khai thác để tạo nét khác biệt cho nhân vật, mình có thể làm tốt được hay không. Thực ra từ trước tới nay Diễm vẫn chia sẻ rằng Diễm là một diễn viên tay ngang, chưa từng được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng cá nhân Diễm luôn nghĩ rằng mình có cảm quan tốt về nhân vật. Mỗi khi đọc kịch bản, Diễm thường có sự chuẩn bị rất kỹ cho mỗi nhân vật của mình, Diễm thường phải hình dung ngay về việc mình sẽ diễn như thế nào, các diễn biến tâm lý của nhân vật sẽ ra sao. Một khi mọi sự chuẩn bị của Diễm đã kỹ càng, bản thân Diễm xác định rõ là mình có thể đảm nhận tốt vai diễn hay không, lúc đó Diễm mới nhận lời.

hd4

+ Tham gia diễn xuất trong bộ phim lần này là một ê kíp cực mạnh với hàng loạt những tên tuổi như NSND Hoàng Cúc, Diệu Hương, Hồng Đăng… Cảm xúc của Diễm như thế nào?

- Diệu Hương, Hồng Đăng  với Diễm thì đã là… người quen bởi đã từng cùng tham gia đóng phim còn với NSND Hoàng Cúc, đây là lần đầu tiên Diễm được diễn xuất cùng nhưng lại không hề cảm thấy bỡ ngỡ, thậm chí Diễm còn cảm thấy dễ… vào vai hơn rất nhiều bởi Diễm cảm thấy ở NSND Hoàng Cúc, xúc cảm để vào vai lúc nào cũng đong đầy. Đôi khi chỉ cần nhìn vào mắt cô, nghe cô thoại thôi cũng đủ để Diễm “nuôi” cảm xúc để vào vai.

+ Điều Diễm vừa chia sẻ cũng rất giống như những lần Diễm chia sẻ về diễn xuất cùng Hồng Đăng, rằng chỉ khi diễn với Đăng chỉ mới dễ lấy cảm xúc nhất. Nhưng thực sự, một diễn viên mà chỉ quen diễn với một bạn diễn, Diễm có cho rằng điều này khá… nguy hiểm?

- (Cười lớn) Điều này chị phải hỏi anh Hải (đạo diễn Đỗ Thanh Hải- Giám đốc Hãng phim Truyền hình Việt Nam (VFC)- PV). Đúng là thực sự với Đăng, Diễm có sự hòa nhập tốt hơn, tạo ra hiệu ứng tốt hơn đối với khán giả.

hd8

+ Từng là một người mẫu khá nổi tiếng phía Bắc, giờ đây niềm đam mê thời trang trong Diễm có còn? Nếu có lời mời trở lại sàn catlk, Diễm có nhận lời?

- Có chứ ạ nhưng rất tiếc là Diễm chưa nhận được lời mời nào lâu nay (cười). Thực ra Diễm vẫn tham gia chụp hình mẫu cho các hãng thời trang.

+ Thời gian luôn là kẻ thù của mọi phụ nữ, nhất là với những phụ nữ làm nghệ thuật. Nhưng ngắm nhìn Diễm của 2019 thậm chí rạng rỡ, đằm thắm, duyên dáng hơn cả thời “Cầu vồng tình yêu” gần 10 năm về trước. Mọi cô gái chắc hẳn đều đang nóng lòng chờ đợi chia sẻ từ Hồng Diễm?

- Bản thân Diễm thì vẫn tâm niệm là luôn phải giữ cho mình tâm lý thật thoải mái, không để mình bị quá stress, sinh hoạt điều độ, không bao giờ thức quá khuya và tập luyện thể thao đều đặn. Mỗi khi đi làm phim với lịch quay dày đặc như thế này, không có thời gian tập luyện Diễm cảm thấy rất bứt rứt. Đặc biệt, Diễm cho rằng giấc ngủ rất quan trọng với nhan sắc phái đẹp. Thế nên, lần nào vào phim, phải đi quay liên tục, ít ngủ là Diễm cũng thấy mình bị… xấu đi nhiều, da dẻ xuống cấp. Vì thế sau mỗi đợt quay phim dài ngày là Diễm lại phải đi “đại tu” lại nhan sắc, lập lại kỷ luật ăn uống, sinh hoạt.

hd5

+ Một câu hỏi cuối: Diễm tự nhận mình là người may mắn trong cuộc sống hôn nhân. Vậy với Diễm, để giữ lửa hôn nhân, nhất là hôn nhân của một người làm nghệ thuật, hẳn là phải có những bí quyết riêng?

- Thực ra nói bí quyết thì không hẳn. Điều cốt yếu là Diễm thấy mình may mắn khi có một người bạn đời thật đồng điệu, có thể chia sẻ với nhau rất nhiều trong cuộc sống. Tới giờ này sau nhiều năm tháng chung sống, với Diễm, hai vợ chồng vẫn có thể ngồi bên nhau, lắng nghe, chia sẻ với nhau nhiều điều, thật lâu như hồi mới yêu, là một điều tuyệt diệu. Với Diễm, được sống với một người mà mình có thể được chia sẻ, được chính là mình, thì cuộc sống hôn nhân mới có thể bền lâu. Còn để tránh cho công việc không ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư, thì với Diễm, đơn giản là việc hạn chế tối đa có thể những cảnh quay nhạy cảm.

hd6
hd7

+ Cảm ơn Hồng Diễm, chúc Diễm sẽ thêm nhiều vai diễn thành công!

Thư Hà (Thực hiện)