''Hot girl'' Ninh Thuận giả doanh nhân thành đạt để lừa đảo

(CLO) Tạo dựng bản thân là một nữ doanh nhân thành đạt với số tiền trong tài khoản lên đến hàng chục tỷ đồng, Đặng Trúc Quỳnh, sinh năm 1994, ở xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã lừa đảo nhiều người và chiếm đoạt số tiền hơn 800 triệu đồng.

Cơ quan Công an cho biết, từ tháng 2/2022 đến tháng 8/2023, Đặng Trúc Quỳnh đã giới thiệu bản thân là “Nguyễn Thu Hương” chủ một doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất yến sào trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và tiếp cận với một số người có điều kiện kinh tế trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Hải.

Sau khi làm quen biết và thân thiết, Đặng Trúc Quỳnh tiếp tục đưa ra những thông tin gian dối để mượn tiền như: cần tiền đầu tư bất động sản; nâng cấp hệ thông sản xuất; thẻ ATM bị lỗi; điều trị bệnh ung thư…

hot girl ninh thuan gia doanh nhan thanh dat de lua dao hinh 1

Cơ quan Cánh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tống đạt các quyết định đối với bị can Đặng Trúc Quỳnh.

Để tạo lòng tin cho các bị hại, Đặng Trúc Quỳnh đã sử dụng phần mềm làm giả số dư tài khoản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, cũng như cung cấp những hình ảnh không có thật về tài sản của mình. Với thủ đoạn đó, Đặng Trúc Quỳnh đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của một số nạn nhân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 02/7/2024, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với Đặng Trúc Quỳnh để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, thông báo đến quần chúng nhân dân ai là bị hại của Đặng Trúc Quỳnh thì liên hệ với Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, địa chỉ: 287 đường 21/8, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, để trình báo sự việc./.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: