Huấn luyện viên Solskjaer bị chỉ trích thậm tệ vì Ronaldo

(CLO) Fernando Santos, thuyền trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha đã chỉ trích thậm tệ huấn luyện viên Solskjaer vì không biết dùng Cristiano Ronaldo.

Kể từ khi chuyển tới Man Utd, Cristiano Ronaldo đã thi đấu tuyệt vời khi ghi 5 bàn thắng sau 6 trận ra sân cho đội bóng. Mặc dù vậy, HLV Solskjaer vẫn hứng chịu sự chỉ trích thậm tệ vì không biết dùng siêu sao người Bồ Đào Nha.

HLV trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha, Fernando Santos đã lên tiếng cho rằng Solsa không biết cách sử dụng Ronaldo. Theo đó, ông muốn Ronaldo ra sân thường xuyên ở cường độ cao, thay vì cất trên băng ghế dự bị.

huan luyen vien solskjaer bi chi trich tham te vi ronaldo hinh 1

HLV Solskjaer bị chỉ trích vì dùng Ronaldo không hiệu quả. Ảnh: AP

Chia sẻ sau trận đấu với Qatar, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: "Tôi để Cristiano Ronaldo ra sân trong trận đấu với Bồ Đào Nha vì cậu ấy cần thời gian thi đấu. Điều đó quan trọng với cậu ấy trong giai đoạn này.

C.Ronaldo chỉ đá trọn vẹn 90 phút trong trận đấu với Villarreal nên nếu tôi tiếp tục giữ cậu ấy tới trận gặp Luxembourg thì cầu thủ này trải qua 15 ngày liên tục không thi đấu với cường độ cao. Tôi đưa cậu ấy vào sân chỉ muốn tạo ra nhịp độ thi đấu thường xuyên trước trận đấu với Luxembourg".

Trên thực tế, HLV Fernando Santos không phải là người đầu tiên chỉ trích Solskjaer vì không sử dụng Cristiano Ronaldo đá chính trong trận gặp Everton. Sir Alex Ferguson từng bày tỏ sự thất vọng với võ sĩ Khabib Nurmagomedov khi chứng kiến Ronaldo ngồi dự bị trong trận đấu với Everton.

"Tôi nghĩ Everton đã thấy Ronaldo không đá chính", Sir Alex Ferguson chia sẻ. Khabib Nurmagomedov tiếp lời: "Nhưng cậu ấy có thể vào sân ở hiệp 2". Cựu HLV trưởng của Man Utd nói thêm: "Tôi biết. Nhưng bạn luôn phải tung những cầu thủ tốt nhất ra sân".

Với bàn thắng vào lưới Qatar, Cristiano Ronaldo xác lập kỷ lục chọc thủng lưới 46 đội tuyển quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, CR7 đã trở thành nam cầu thủ ra sân nhiều nhất cho một đội tuyển quốc gia châu Âu với 181 trận.

Cột mốc này đã được giữ bởi Sergio Ramos của Tây Ban Nha ở mốc 180 trận, nhưng trong năm 2021 này Ramos chỉ ra sân 2 trận cho Tây Ban Nha trong khi Ronaldo đã đá tới 11 trận để vượt qua đồng đội cũ.

Dù vậy đây mới chỉ là kỷ lục châu Âu, C.Ronaldo có thể vẫn sẽ cần đến 1 năm nữa để phá kỷ lục thế giới. Người đang giữ kỷ lục này là trung vệ huyền thoại Soh Chin Ann của bóng đá Malaysia. Danh thủ này đã được thống kê ra sân 222 lần cho Malaysia, và FIFA đã chứng nhận 195 lần ra sân trong số đó.

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: