Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei kì vọng bán được 20 triệu chiếc Mate 30, bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

(CLO) Vừa qua, Huawei đã công bố dòng smartphone hàng đầu Mate 30 và như dự đoán, dòng máy này không được cài sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Google do ảnh hưởng lệnh cấm từ Mỹ.

Audio
Richard Yu giới thiệu sản phẩm.

Richard Yu giới thiệu sản phẩm.

Richard Yu- CEO của Huawei đã có buổi nói chuyện với Android Authority, ông này chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng lệnh cấm thương mại của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trên thị trường quốc tế của Huawei. Nhưng doanh số bán hàng tại Trung Quốc sẽ tăng lên rất nhiều vì đây là chiếc flagship 5G cạnh tranh nhất trên thế giới."

Yu tin rằng Mate 30 có thể đạt doanh số hơn 20 triệu chiếc. Nguyên nhân được Yu giải thích vì kể từ khi lệnh cấm được ban hành vào cuối tháng 5, doanh số smartphone công ty giảm nhưng hiện tại đang phục hồi rất nhanh vì người tiêu dùng yêu thích sản phẩm của công ty.

Không thể phủ nhận rằng, lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trên toàn cầu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, thị phần của Huawei tại Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh và theo nghiên cứu của Canalys hồi tháng 5, trong quý 2, Huawei đã đạt mức thị phần cao nhất trong số các nhà sản xuất công nghệ tại Trung Quốc trong vòng 8 năm qua.

Mate 3

Mate 3

Huawei vẫn chưa tiết lộ kế hoạch ra mắt Mate 30 tại các thị trường nước ngoài, nhưng rất có khả năng  công ty sẽ đạt mức doanh số 20 triệu chiếc điện thoại được bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Quang Anh