Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei sẽ được Samsung cung cấp màn hình OLED

(CLO) Mặc dù đã nhận được giấy phép từ Mỹ, tuy nhiên Samsung sẽ chỉ cung cấp tấm nền OLED cho một số sản phẩm nhất định của Huawei.

Audio

Sự kiện: Huawei

Mặc dù Samsung đã được Mỹ chấp nhận cung cấp màn hình cho Huawei, nhưng chỉ cho một số sản phẩm nhất định. Ảnh: Nikkei

Mặc dù Samsung đã được Mỹ chấp nhận cung cấp màn hình cho Huawei, nhưng chỉ cho một số sản phẩm nhất định. Ảnh: Nikkei

Mới đây, công ty Samsung Display đã nhận giấy phép từ Mỹ, được cung cấp tấm nền OLED cho smartphone Huawei. Mặc dù Samsung đã được Mỹ chấp nhận cung cấp màn hình cho Huawei, nhưng chỉ cho một số sản phẩm nhất định.

Trước đó, Samsung Display là công ty sản xuất màn hình diode phát quang hữu cơ (OLED) lớn nhất thế giới, chiếm trên 50% thị phần toàn cầu. Samsung không phải là công ty của Mỹ, nhưng nhiều công đoạn sản xuất màn hình OLED lại sử dụng công nghệ của nước này.

Với việc đã nhận được giấy phép từ Mỹ, tuy nhiên việc cung cấp màn hình OLED cho Huawei còn bỏ ngỏ bởi Samsung Display vẫn phải phụ thuộc các đối tác khác trong chuỗi cung ứng, những công ty này cũng buộc phải xin giấy phép từ chính quyền Mỹ.

Hiện cả Huawei cũng như công ty con của Samsung vẫn chưa lên tiếng về việc này.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Huawei bị liệt vào "danh sách thực thể" của Mỹ với lý do "đe dọa an ninh quốc gia". Các doanh nghiệp Mỹ muốn mua hay bán sản phẩm và công nghệ cho Huawei, buộc phải có sự cho phép đặc biệt từ Chính phủ Mỹ.

Vào tháng 9/2020, chính phủ Mỹ tiếp tục siết chặt thêm hạn chế với Huawei khiến đại diện đến từ Trung Quốc không thể mua bất kỳ loại chip nào được sản xuất bằng công nghệ Mỹ từ sau ngày 15/9.