Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei tham vọng vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone

(CLO) Trong một cuộc phỏng vấn vừa qua, ông Yu Chengdong - CEO của Huawei cho biết hãng đã lên kế hoạch cho chiến lược phát triển doanh nghiệp trong hai năm qua. Ông tin rằng trong năm tới Huawei sẽ vươn lên dẫn đầu trong thị trường smartphone.

Audio
Yu Chengdong - CEO của Huawei.

Yu Chengdong - CEO của Huawei.

Theo nguồn tin cho biết, hãng đã đầu tư hơn 5 tỷ USD vào R&D (Nghiên cứu và Phát triển) và hy vọng rằng doanh nghiệp sẽ lên vị trí hàng đầu vào năm tới. Bên cạnh đó, hãng còn đặt mục tiêu sẽ đạt được doanh thu bán hàng vào năm 2023 là 150 tỷ USD. 

Yu Chengdong cho biết Huawei đang vượt qua Apple và Samsung ở nhiều nước phát triển để trở thành công ty dẫn đầu thị trường smartphone. Ông nói rằng ở thị trường Trung Quốc, cứ ba chiếc smartphone được bán ra thì sẽ có một chiếc là Huawei. Dự kiến trong năm nay, nếu có hai chiếc smartphone được bán ra thì sẽ có một chiếc là Huawei.

Ông còn cho biết thêm, năm nay (2019) được gọi là năm đầu tiên của công nghệ mạng 5G. Nó vẫn đang được xây dựng và sẽ hoàn chỉnh hơn vào năm tới. Do đó, năm nay doanh số thu được vẫn dựa trên những chiếc smartphone 4G. Huawei cũng là một trong số ít các công ty có khả năng thiết kế chip 5G, điển hình như vào đầu năm nay Huawei đã phát hành chip Baron 5000.

Trên một số bài báo gần đây, Apple cũng đang muốn Huawei sản xuất chip 5G cho họ và đã nhận được "cái gật đầu" của Yu Chengdong. Tuy nhiên, vị CEO của Huawei nhấn mạnh rằng chính phủ Mỹ hiện đang gây khó dễ đến Huawei, do đó nếu Apple muốn có được chip 5G của Huawei thì sẽ phải gặp trở ngại lớn.

Quang Anh/Theo Gizchina