Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei tiếp tục mua chip Intel, Qualcomm nếu được Mỹ cho phép

(CLO) Ren Zhengfei- CEO Huawei cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục mua các sản phẩm của Intel và Qualcomm nếu chính phủ Mỹ cho phép.

Audio
Ren Zhengfei- CEO Huawei

Ren Zhengfei- CEO Huawei

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, vị CEO này đã cho biết, mặc dù công ty đã phát triển các sản phẩm có thể thay thế, nhưng nếu chính phủ Mỹ cho phép thì Huawei vẫn tiếp tục mua các sản phẩm từ Intel và Qualcomm.

"Mặc dù Kirin đã có một giải pháp chip hoàn chỉnh nhưng Huawei vẫn phải mua 50 triệu chip từ Qualcomm trong năm ngoái. Năm nay, chúng tôi vẫn cần bổ sung một số lượng lớn chip Qualcomm. Dự kiến, tổng doanh số smartphone sẽ đạt 270 triệu chiếc", -Ren Zhengfei cho hay.

Vào tháng 7 năm ngoái, Ren Zhengfei đã đề cập đến số tiền mà hãng bỏ ra để mua chip của Qualcomm là 50 triệu USD, điều này để chứng minh rằng, Qualcomm và Huawei đang là đối tác lớn của nhau.

Huawei tiếp tục mua chip Intel, Qualcomm nếu được Mỹ cho phép

Huawei tiếp tục mua chip Intel, Qualcomm nếu được Mỹ cho phép

Trong năm 2018, Qualcomm, Sony, Samsung là những nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho Huawei. Trên smartphone, mặc dù phần lớn điện thoại từ tầm trung đến cao cấp đều trang bị chip Kirin, nhưng vẫn rất nhiều mẫu chạy chip Qualcomm nhận được sự đón nhận của người dùng. Ví dụ như dòng Honor 8X bán được hơn 15 triệu chiếc được trang bị Snapdragon 636 và Snapdragon 660.

Ren Zhengfei tin rằng Huawei có thể tồn tại ngay cả kho không có Qualcomm bởi mảng phát triển chip của họ đang cải thiện hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, Huawei vẫn cam kết duy trì mối quan hệ đối tác với Qualcomm. Với Intel, Ren Zhengfei cũng bày tỏ quan điểm tương tự: "Intel có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm cho Huawei để duy trì vị thế dẫn đầu của họ và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục mua sản phẩm từ họ".

Quang Anh