Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei tung chiến dịch quảng cáo rầm rộ tại Anh trước nguy cơ về tay trắng

(CLO) Hôm 8/6, hàng loạt quảng cáo được Huawei tung ra trên hầu hết các tờ báo quốc gia của Vương quốc Anh, là động thái nhằm giảm bớt nỗi lo khi chính phủ Anh đang thực hiện đánh giá khẩn cấp hãng viễn thông Trung Quốc này.

Audio

Sự kiện: Huawei

Huawei tung chiến dịch quảng cáo rầm rộ tại Anh trước nguy cơ 'mất trắng'. Ảnh: TL

Huawei tung chiến dịch quảng cáo rầm rộ tại Anh trước nguy cơ 'mất trắng'. Ảnh: TL

Các quảng cáo toàn trang của Huawei xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn của Anh trong bối cảnh chính phủ Anh đang thực hiện đánh giá khẩn cấp hãng viễn thông Trung Quốc trong việc xây dựng thế hệ mạng di động thứ năm tại nước này. 

Theo CNBC, quảng cáo của Huawei không chỉ xuất hiện trên hầu hết các tờ báo quốc gia của Anh mà còn được đăng trên các tờ báo khu vực.

Huawei cho biết chiến dịch quảng cáo của họ cũng sẽ có mặt trong các ấn phẩm kinh doanh, nền tảng kỹ thuật số và bản tin. Dựa theo thông báo trên trang web chính thức, The Guardian và Daily Telegraph tính phí quảng cáo toàn trang lần lượt là 18.000 bảng Anh và 46.000 bảng Anh.

“Trong gần 20 năm qua, chúng tôi đã cung cấp 3G và 4G cho các công ty di động và băng thông rộng của Vương quốc Anh. Nhưng bây giờ một số người lại đặt câu hỏi về vai trò của chúng tôi trong việc giúp Anh dẫn đầu mạng 5G”, Huawei nói trong nội dung quảng cáo.

Quảng cáo của Huawei trên các phương tiện truyền thông của Anh. Ảnh: TL

Quảng cáo của Huawei trên các phương tiện truyền thông của Anh. Ảnh: TL

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc quyết định “oanh tạc” truyền thông khi công ty phải đối mặt với không ít sự phản đối từ phía các chính trị gia Anh về sự tham gia vào mạng 5G. 

Công nghệ thay thế mạng 4G cũng là một trong những vấn đề quan trọng đang diễn ra trong cuộc thương chiến Mỹ - Trung. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu năm nay xác định Huawei là nhà cung cấp có độ rủi ro cao và chỉ cho phép hãng này đóng vai trò hạn chế trong việc ra mắt 5G.

Điều đó có nghĩa là Huawei chỉ cung cấp các thiết bị viễn thông không cốt lõi như ăng-ten, thay vì thiết bị cơ sở hạ tầng quan trọng để lưu trữ và định tuyến dữ liệu.

Trung tâm An ninh mạng quốc gia (NCSC), tổ chức của chính phủ Vương quốc Anh, hồi tháng trước đưa ra đánh giá khẩn cấp về vai trò của Huawei trong việc tham gia xây dựng thế hệ mạng quan trọng. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chỉ đạo các quan chức trong chính quyền của ông đưa ra kế hoạch nhằm loại bỏ sự liên quan của Huawei trong cơ sở hạ tầng mạng di động vào năm 2023, dù cho trước đó chính phủ đã quyết định cho phép hãng viễn thông Trung Quốc cung cấp số thiết bị mạng 5G với mức trần 35%.

Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các bộ trưởng của Anh vì chưa có công ty nào có khả năng thay thế hoàn toàn Huawei. Hiện giới chức chính phủ Anh đang mở các cuộc đàm phán mới để đa dạng hóa nguồn cung cấp thiết bị.

Động thái này của chính phủ Anh được đưa ra sau khi Washington tuyên bố các biện pháp hạn chế mới đối với Huawei.