Điều chỉnh kích thước chữ

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Fitness trên iOS 14

(CLO) Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng sử dụng ứng dụng Fitness trên iPhone đang chạy hệ điều hành iOS 14.

Audio

Sự kiện: iOS 14

Báo Công luận

Ứng dụng Fitness trên iOS 14 bao gồm 2 mục chính: Summary và Sharing. Trong đó, Summary là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin  của 4 mục trước đây trên ứng dụng Activity.

Báo Công luận

Tại mục Summary, tất cả các hoạt động trong ngày của bạn được ghi lại (vòng hoạt động) sẽ ở ngay đầu tiên, vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy được bạn đã thực hiện được đến đâu. Để biết thêm chi tiết về từng hoạt động, về mức năng lượng tiêu thụ, bạn có thể nhấp vào các vòng tròn đó để xem. Các thông tin được ghi lại rất đầy đủ, bạn thậm chí có thể tìm kiếm lại thông tin từ vài tháng trước.

Báo Công luận

Ngay bên dưới phần Activity là phần Workouts. Bạn sẽ thấy một vài hoạt động luyện tập đã thực hiện, bấm vào bất kì hoạt động nào để theo dõi thêm các số liệu chi tiết. Nếu muốn quay lại và xem các hoạt động cũ hơn, bấm vào Show More trong phần Workouts ở trang Summary.

Báo Công luận

Tiếp theo là đến phần Trends. Tại mục này bạn sẽ thấy được một bản tóm tắt những xu hướng tập luyện gần đây mà ứng dụng Fitness theo dõi được. Để xem chi tiết phần nào, bạn chỉ việc nhấp vào phần đó trong mục Trends để theo dõi.

Báo Công luận

Cuối cùng là mục Awards. Tại đây, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị những mục tiêu bạn đã đạt được. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn chỉ cần bấm vào mục cần xem. Chọn Show More để hiện hết tất cả các mục tiêu đã đạt được khi đeo Apple Watch.

Báo Công luận

Bên cạnh Summary là tab Sharing. Mục này hoạt động với chức năng tương tự như ở ứng dụng Activity. Tại mục này, bạn có thể chia sẻ thông tin hoạt động tập luyện với bất kỳ ai mà bạn muốn.

Báo Công luận

Bên cạnh 2 tính năng mới, ứng dụng Fitness còn cung cấp cho người dùng Apple Watch dịch vụ Apple Fitness+. Chi tiết về ứng dụng các bạn có thể tham khảo tại link sau đây.

Điều kiện bắt buộc để bạn đăng ký được dịch vụ Fitness+ chính là kết nối Apple Watch với iPhone. Tuy nhiên, khi đăng ký xong, bạn không cần thiết đến Apple Watch để luyện tập. Về cơ bản, dịch vụ Apple Fitness + sẽ cung cấp cho bạn các bài hướng dẫn tập luyện đến từ 20 huấn luyện viên. Với các bài hướng dẫn này bạn sẽ có những động tác tập chuẩn xác và phù hợp với thể chất của bản thân hơn.

Chúc bạn thành công !