Điều chỉnh kích thước chữ

Huyền thoại bóng đá Man United và tuyển Anh Nobby Stiles qua đời

(CLO) Huyền thoại bóng đá Man Utd và tuyển Anh, Nobby Stiles đã qua đời ở tuổi 78 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

Audio

Huyền thoại bóng đá Anh, nhà vô địch World Cup 1966 đã chiến đấu với chứng mất trí nhớ dòng dã 18 năm và ông được chuẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt vào năm 2012.

Thông tin từ gia đình cố huyền thoại Man Utd thông báo: “Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Nobby  Stiles đã ra đi trong thanh thản vào hôm nay 31/10 (giờ Hà Nội) bên cạnh những người thân yêu sau thời gian dài bệnh tật”.

Ngay sau khi biết tin Stiles qua đời đã có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và hậu bối gửi lời chia buồn sâu sắc cùng niềm tiếc thương vô hạn, sự thành kính đối với ông.

Cựu huyền thoại Man Utd và tuyển Anh Nobby Stiles qua đời ở tuổi 78. Ảnh: internet

Cựu huyền thoại Man Utd và tuyển Anh Nobby Stiles qua đời ở tuổi 78. Ảnh: internet

Vô cùng đau buồn khi biết tin Nobby đã qua đời. Chúng tôi đã chơi cùng nhau ở lứa U17, U23 và đội tuyển Anh.

Nobby Stiles là người tuyệt vời, có trái tim nhân hậu và ở tuyển Anh ông ấy là linh hồn của đội”, huyền thoại Sir Geoff, người hùng giúp Tam Sư đăng quang World Cup 1966 chia sẻ trên Twitter.

Khi tuyển Anh lên ngôi cao nhất bóng đá thế giới năm 1966, lúc đó Nobby Stiles mới 24 tuổi nhưng với hàm răng cửa đã rụng trông ông già nhiều hơn tuổi.

Trong hơn 2 năm qua, nhà vô địch World Cup 1966 đã mất đi các huyền thoại Ray Wilson, Gordon Banks, Martin Peters, Jack Charlton và bây giờ là Stiles.

Huyền thoại Nobby Stiles có 311 lần ra sân trong màu áo Man United. Ảnh: internet

Huyền thoại Nobby Stiles có 311 lần ra sân trong màu áo Man United. Ảnh: internet

Bên cạnh đó, cựu danh thủ Gary Lineker cũng bày tỏ sự thành kính đối với Stiles: “Rất tiếc khi biết tin Nobby Stiles đã qua đời. Một trong những người hùng vô địch World Cup 1966 khác của chúng ta đã rời bỏ chúng ta”.

Ngoài ra, một số cầu thủ Man Utd từng làm việc với Stiles trong những năm 1990 đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự tôn vinh về tầm ảnh hưởng của nhà vô địch World Cup đối với sự nghiệp của họ.

Cựu danh thủ Gary Neville viết: “Hãy yên nghỉ Nobby! Cảm ơn vì tất cả những gì ông đã làm cho chúng tôi. Ông đã dạy chúng tôi cách chiến đấu để vươn tới thành công trong màu áo đỏ”.

Được biết, ông Nobby Stiles từng gắn bó với “Quỷ đỏ” trong giai đoạn từ 1959-1971 trước khi chuyển sang thi đấu cho Middlesbrough và Preston.

Nobby Stiles và đội bóng giành ngôi vô địch cúp C1 năm 1968. Ảnh: internet

Nobby Stiles và đội bóng giành ngôi vô địch cúp C1 năm 1968. Ảnh: internet

Khi thi đấu tại Man Utd ông đã ra sân thi đấu 311 trận, cùng đội nhà giành được 2 chức vô địch quốc gia Anh và sau đó là Cúp C1 năm 1968.

Cựu danh thủ tuyển Anh Nobby Stiles bắt đầu nghiệp huấn luyện với Preston từ năm 1977-1981, trước khi chuyển sang đội bóng Canada Vancouver Whitecaps và sau đó là West Brom từ năm 1985-1986.

PV