Điều chỉnh kích thước chữ

Huyền thoại Mike Tyson và Floyd Mayweather: Mối thù truyền kiếp 20 lại tiếp diễn

(CLO) Một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai huyền thoại làng quyền Anh thế giới Mike Tyson và Floyd Mayweather. Song, mối quan hệ này đã nhanh chóng đổ vỡ và trở thành mối thâm thù.

Audio

Ở những lần xuất hiện trước truyền thông, Floyd Mayweather thường xuyên công kích các tổ chức boxing vì số đai vô địch của môn thể thao này ngày càng tăng.

Tuy nhiên, mới đây Mike Tyson đã dập tắt quan điểm của Mayweather vì Mike ‘Thép’ cho rằng với boxing ai cũng có thể là nhà vô địch.

Và Mike Tyson luôn tin rằng với việc có nhiều chiếc đai vô địch, các võ sĩ sẽ có cơ hội để kiếm được nhiều tiền hơn.

Hai tay đấm Mike Tyson và Floyd Mayweather được xem là huyền thoại của quyền Anh thế giới. Ảnh: TL

Hai tay đấm Mike Tyson và Floyd Mayweather được xem là huyền thoại của quyền Anh thế giới. Ảnh: TL

Tyson thẳng thắn bày tỏ quan điểm, ông cho rằng, mỗi trận tranh đai vô địch quyền anh người võ sĩ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn sẽ không bao giờ biết được bao nhiêu chiếc đai vô địch thì mới đủ.

Nếu chúng ta có một nhà vô địch và 10 võ sĩ thách đấu thì phải mất bao lâu mới tổ chức được hết các trận đấu. Trong khi đó, sẽ tốt hơn nhiều nếu trong 11 người đó chúng ta có 3 hay 4 nhà vô địch. Mục đích cuối cùng là mọi võ sĩ đều có thể kiếm được tiền nếu họ nỗ lực.

Thông tin trên tờ SunSport tiết lộ, đây không phải là lần đầu tiên hai huyền thoại của làng quyền anh có quan điểm trái ngược nhau.

Huyền thoại Mike Tyson trong trận đấu trở lại sau 15 năm. Ảnh: TL

Huyền thoại Mike Tyson trong trận đấu trở lại sau 15 năm. Ảnh: TL

Mãi cho đến năm 2001, Mike Tyson và Floyd Mayweather vẫn là bạn bè của nhau, mối quan hệ của họ được hình thành dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau dù rằng vào lúc đó sự nghiệp của Mayweather chỉ mới bắt đầu khởi sắc còn Tyson đã đi xuống.

Tuy nhiên, tình bạn của họ đã kết thúc khi một nguồn thông tin cho rằng Mayweather chính là tác nhân trong một cuộc đột kích của cảnh sát tại nhà của Tyson ở Las Vegas khiến ông bị buộc tội bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ.

Bất ngờ hơn cả là chính “Money” là người đã giật dây để cô gái đến gặp cảnh sát và đưa ra những tuyên bố không có căn cứ. Giây phút cảnh sát ập vào nhà của Tyson thì tình bạn của hai huyền thoại cũng kết thúc ở đó.

Huyền thoại Mike Tyson tự tin có thể đánh bại Mayweather nếu có cơ hội gặp nhau trên võ đài. Ảnh: thanhnien.vn

Huyền thoại Mike Tyson tự tin có thể đánh bại Mayweather nếu có cơ hội gặp nhau trên võ đài. Ảnh: thanhnien.vn

Vào thời điểm năm 2015, Mayweather bất ngờ tuyên bố rằng anh mới là võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất trong lịch sử. Mayweather gây tranh cãi lớn khi chỉ xếp huyền thoại Muhammad Ali đứng thứ 5 trong danh sách do mình lập ra trong khi Tyson không hề được nhắc đến.

Khi chứng kiến sự ngông cuồng của đàn em Mayweather, Mike Tyson cho rằng Mayweather cuối cùng cũng chỉ là một kẻ nhút nhát vì một việc nhỏ như đưa con đến trường cũng chẳng dám đi một mình.

Và bất chấp những tuyên bố ngạo mạn của Mayweather, Tyson tin rằng mình hoàn toàn có thể đánh bại “Độc cô cầu bại” trên võ đài nếu họ có cơ hội được giao chiến.