Điều chỉnh kích thước chữ

Huyền thoại Ryan Giggs của M.U cùng PVF chung tay phát triển bóng đá học đường tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Trong 2 ngày (7 - 8/5) cựu cầu thủ Man United Ryan Giggs trong vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Hà Tĩnh với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường tại hai địa phương có tiềm năng bóng đá này

Báo nói Công luận
Huyền thoại của Manchester United Ryan Giggs giao lưu cùng người hâm mộ

Huyền thoại của Manchester United Ryan Giggs giao lưu cùng người hâm mộ

Ryan Giggs từng là cầu thủ trẻ xuất sắc của CLB Manchester United, cùng đội bong giành cú ăn ba lịch sử mùa giải 1998 – 1999 và giờ đây giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales. Ông vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình vì màu cờ sắc áo.

Trở thành Giám đốc Bóng đá PVF, Ryan Giggs đảm nhiệm vai trò huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bong đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Sự có mặt của huấn luyện viên trưởng xứ Wales tại Hà Tĩnh, Nghệ An nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và truyền thông.

Sự có mặt của huấn luyện viên trưởng xứ Wales tại Hà Tĩnh, Nghệ An nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và truyền thông.

Bóng đá phong trào và bóng đá học đường là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao. Bằng kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết của mình, Ryan Giggs cùng Giám đốc Kỹ thuật PVF, Philippe Troussier đang xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympics Paris 2024 và VCK World Cup 2030.

Một trong những bước đi quan trọng của chiến lược trên chính là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Nghệ An, Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường.

Cụ thể, ngoài việc tài trợ cho giải bóng đá thiếu niên nhi đồng, mỗi năm PVF xem xét tài trợ từ 50-80 trường cho mỗi địa phương nhằm trang bị cầu môn, bóng, lưới.

Bên cạnh việc hỗ trợ cơ sở vật chất, PVF thường xuyên tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá của 2 địa phương.

PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu chung là đầu tư và hỗ trợ các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá, góp một phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, nền bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.

Empty
Ryan Giggs hứng thú khi tiếp xúc các cầu thủ trẻ, các em học sinh và người hâm mộ.

Ryan Giggs hứng thú khi tiếp xúc các cầu thủ trẻ, các em học sinh và người hâm mộ.

Được biết, hoạt động tài trợ phát triển phong trào bóng đá học đường tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An của PVF có độ phủ lớn nhất từ trước tới nay, cụ thể: tại Nghệ An: chương trình hướng đến 541 trường tiểu học, 410 trường THCS và theo dõi được 10.000 em nhỏ chơi bóng đá. Tại Hà Tĩnh: với 257 trường tiểu học, 152 trường THCS… nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường tại hai địa phương này.

Có mặt tại điểm dừng chân ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, huyền thoại của Man United dành nhiều thời gian để có buổi thuyết trình, giao lưu với các lãnh đạo, HLV, các cầu thủ cùng các em học sinh tại đây về khát khao và nỗ lực vươn tới bóng đá đỉnh cao, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác huấn luyện với các HLV bóng đá tại địa phương.

Trao đổi về vấn đề mục đích của chương trình phát triển bóng đá học đường tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Ryan Giggs cho biết, việc đào tạo của PVF tại Nghệ An, Hà Tĩnh nhằm mục đích tìm ra những cầu thủ tài năng, đủ tiêu chuẩn để làm sao đưa các em đến với cơ sở vật chất, điều kiện tốt nhất giúp các em phát triển tài năng của mình.

“Tôi nhìn thấy ở đây không phải chỉ là những tố chất, mà còn nhìn thấy những niềm đam mê của các em. Đó là khi tôi nhìn thấy các em chơi bóng mà không có bóng, không có sân, không có trang thiết bị thì làm sao trang bị cho các em đá bóng tốt được. Mục đích của PVF là trang bị cho các em về cơ sở vật chất, điều trị chấn thương, phục hồi, đồng thời cung cấp cho các em những chiến thuật, triết lý bóng đá để các em phát triển tài năng của mình một cách tốt nhất”, Ryan Giggs nói.

Empty
Chụp ảnh kỷ niệm cùng Ryan Giggs.

Chụp ảnh kỷ niệm cùng Ryan Giggs.

Từ việc hỗ trợ cơ sở vật chất như cầu môn, bóng đá… PVF hiện đang phối hợp với hai địa phương nhằm xây dựng “bản đồ phát triển bóng đá” tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Cụ thể là phân loại các trường theo vị trí địa lí, tình hình cơ sở vật chất; xác định, phân loại trình độ, khả năng tiếp cận và định hướng phát triển bóng đá của các em để xác định hướng hỗ trợ chi tiết và phù hợp nhất.

PVF còn phối hợp xây dựng chương trình đào tạo cho các giáo viên thể chất của các trường thông qua việc xem xét, đào tạo và chuyển giao giáo án, giáo trình cho các giáo viên thể dục tập trung tại địa phương hoặc tại PVF.

Trần Phong