iOS 14 chính thức ra mắt với hàng loạt tính năng mới

(CLO) Tại Hội nghị WWDC 2020 được tổ chức vào sáng ngày 23/6, Apple đã thức giới thiệu hệ điều hành iOS 14 với nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là tính năng widget.

iOS 14 sở hữu tính năng Widget hiển thị trên màn hình chính sẽ cho phép người dùng cập nhật thông tin liên tục như thời tiết, tin tức, lịch hẹn… mà không cần vào trực tiếp ứng dụng. Người dùng có thể thay đổi widget theo dạng ô vuông hoặc thanh ngang, có thể đặt vào vị trí mà mình muốn.

Bên cạnh đó, thông qua App Library, người dùng sắp xếp dễ dàng các ứng dụng vào một chỗ theo chủ đề, giúp đỡ tốn diện tích màn hình chính. Mặc định, các ứng dụng sẽ được tự động sắp xếp vào các danh mục hoặc người dùng cũng có thể tùy biến nó.

Empty

iOS 14 cũng được hỗ trợ PIP (Picture-in-picture) cho phép người dùng vừa xem video khi đang dùng các ứng dụng khác. Khung phát video lúc này có thể di chuyển đến các góc màn hình hoặc kéo vào góc cạnh để không hiển thị hình ảnh nhưng vẫn có âm thanh.

Đối với Siri mới đã được thay đổi giao diện khi kích hoạt, thay vì hiển thị cả màn hình thì hiện nay sẽ thu gọn lại thành 1 điểm nhỏ, bên cạnh đó, trợ lý giọng nói này cũng được  hỗ trợ để gửi tin nhắn âm thanh.

Dịch: ứng dụng Translate được cập nhật thêm vào giúp cho người dùng có thể dịch qua lại với 11 ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên tiếng Việt vẫn chưa được hỗ trợ.

Messages: Không chỉ cập nhật các biểu tượng Memoji mới, người dùng có thể ghim các danh bạ quan trọng lên đầu để dễ truy cập, gắn thẻ các thành viên trong hội thoại nhóm.

Empty

CarPlay: Trên iOS 14 sẽ bổ sung ứng dụng trợ giúp tìm trạm sạc, bãi đỗ xe cho ô tô chạy điện. NFC cũng được Apple kích hoạt làm chìa khóa, cho phép dùng điện thoại iPhone để mở khóa ô tô, sẽ áp dụng trước với dòng xe BMW 5 Series 2021.

Xem thêm

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
Cỡ chữ bài viết: