Điều chỉnh kích thước chữ

iOS 14 sẽ được Apple phát hành chính thức vào ngày 17/9 tới

(CLO) Dự kiến vào ngày 17/9 tới đây, Apple sẽ phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 14 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch.

Audio

Sự kiện: Apple | iOS 14

Các thiết bị iPhone được cập nhật iOS 14 chính thức vào ngày 17/9. Ảnh: TL

Các thiết bị iPhone được cập nhật iOS 14 chính thức vào ngày 17/9. Ảnh: TL

Không chỉ dừng ở việc phát hành iOS 14, Apple cũng công bố sẽ phát hành phiên bản iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS chính thức kể từ ngày 16/9 theo giờ Mỹ, tức là ngày 17/9 theo giờ Việt Nam.

Theo đó, việc cập nhật lên iOS 14 và iPadOS 14 mang tới nhiều thay đổi đáng chú ý trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch, bao gồm khả năng hiển thị widget trực tiếp trên màn hình chính, cách tổ chức sắp xếp ứng dụng với App Library mới, tính năng Picture-in-Picture cho iPhone và ứng dụng Translation hoàn toàn mới.

Các thiết bị iPhone được cập nhật iOS 14 chính thức vào ngày 17/9. Ảnh: TL

Các thiết bị iPhone được cập nhật iOS 14 chính thức vào ngày 17/9. Ảnh: TL

Không những vậy, ở ứng dụng Messages cũng nhận được bản cập nhật cho phép đính các liên hệ thường xuyên, thêm chế độ nhắn tín nhóm và trả lời tin nhắn, hay thậm chí là "tag" hẳn mặt một người dùng cụ thể trong nhóm, một tính năng khá hữu ích đã xuất hiện trên nhiều nền tảng ứng dụng nhắn tin hiện tại.

Ở bản cập nhật này thì Siri cũng được thiết kế lại để không chiếm quá nhiều diện tích trong màn hình sử dụng, đồng thời cải thiện khả năng nhận biết ngữ cảnh tùy vào ứng dụng mà người dùng đang mở.

Bên cạnh đó, phiên bản cập nhật cũng tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhờ một loạt tính năng mới như tùy chỉnh truy cập thư viện ảnh (một/một vài ảnh hoặc toàn bộ thứ viện), cảnh báo khi có ứng dụng cố gắng truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ tạm, tùy chỉnh định vị chính xác hoặc tương đối,...

Khi chính thức ra mắt, iOS 14 sẽ hỗ trợ toàn bộ thiết bị iPhone, iPad và iPod touch đã và đang hỗ trợ iOS 13, bao gồm như sau:

- iPhone 11/iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS/iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone X

- iPhone 8/iPhone 8 Plus

- iPhone 7/7 Plus

- iPhone SE / SE 2

- iPhone 6s/6s Plus

- iPod touch (thế hệ 7)

Người dùng muốn cập nhật lên phiên bản iOS 14, iPadOS 14 mới nhất ngay sau khi phát hành có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản OTA mới nhất trực tiếp trên iPhone/iPad.