Điều chỉnh kích thước chữ

iPad Pro dùng chip A14X 5nm sẽ ra mắt vào muộn nhất vào quý 2 năm 2021

(CLO) Thông tin từ leaker @L0vetodream cho biết iPad Pro thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2021, sử dụng Chip A14X tiến trình 5nm.

Audio
iPad pro chạy chip A12Z Bionic vừa ra mắt đầu năm nay nhưng không thu hút người dùng bởi hiệu năng và thiết kế không có sự thay đổi nhiều.

iPad pro chạy chip A12Z Bionic vừa ra mắt đầu năm nay nhưng không thu hút người dùng bởi hiệu năng và thiết kế không có sự thay đổi nhiều.

Trước đó, iPad pro chạy chip A12Z Bionic đã được Apple ra mắt vào quý 1 năm nay, chiếc iPad này có điểm đáng chú ý ở cụm camera sau có cảm biến LiDAR giúp máy có khả năng chụp ảnh 3D cũng như trải nghiệm ứng dụng AR tốt hơn.

Nhưng thế hệ iPad này thực sự không thu hút người dùng. Tin đồn gần đây cũng cho biết Apple sẽ ra mắt thế hệ iPad mới sử dụng màn hình mini-LED và chạy chip A14X Bionic.

Tuy nhiên, nhiều báo cáo đã cho biết do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm sử dụng màn hình mini-LED cho tới đầu năm sau.

Mới đây, leaker @L0vetodream đã xác nhận rằng iPad Pro thế hệ mới sẽ được Apple ra mắt trong quý 1 hoặc quý 2 trong năm tới, dòng iPad mới này sẽ sử dụng chip A14X dựa trên tiến trìnhh 5nm của TSMC. Nhờ sử dụng chip này, thế hệ iPad mới dự báo sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn cũng như sẽ tiết kiệm pin hơn.

Hiện có 2 mẫu iPad đang được Apple nghiên cứu, mẫu iPad Pro 11 inch có tên mã J517 và iPad Pro 12,9 inch có tên mã J522.

Một tin đồn cũng cho biết rằng Apple rất có thể ra mắt iPad Air thế hệ mới vào cuối năm nay, iPad Air sẽ có màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn cũng như sẽ được sử dụng cổng USB-C như iPad Pro 2018. Bên cạnh đó hãng cũng sẽ dự kiến ra mắt iPad Mini với có hiệu năng tốt hơn thế hệ tiền nhiệm.