Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone 12 sẽ mạnh mẽ như MacBook Pro nhờ con chip A14

(CLO) Nhờ việc chip A14 được sản xuất trên quy trình 5nm, iPhone thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ mạnh mẽ không kém gì chiếc MacBook Pro 15 inch

Audio
Chip xử lí A14 sẽ giúp iPhone 12 có hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Ảnh: MacWorld

Chip xử lí A14 sẽ giúp iPhone 12 có hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Ảnh: MacWorld

Dòng iPhone 12 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào mùa thu năm nay được dự đoán sẽ sử dụng khung viền vát phẳng tương tự iPhone 5s, có hệ thống camera sau được nâng cấp và đặc biệt là sử dụng chip Apple A14 mạnh mẽ được xây dựng trên tiến trình 5nm.

Việc chuyển từ quy trình 7nm sang quy trình 5nm nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó thực sự là một vấn đề lớn. Nhờ sử dụng tiến trình 5nm mới nên chip Apple A14 sẽ có tổng 15 tỷ bóng bán dẫn. 

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Điều này sẽ giúp A14 cải thiện về hiệu năng lõi đơn rất nhiều trên Geekbench, có thể đạt mốc 5,000 điểm hoặc hơn thế. Các smartphone Android mạnh nhất hiện nay chỉ đạt số điểm trên dưới 3,000 trong bài kiểm tra này, trong khi số điểm 5,000 sẽ như CPU của một chiếc MacBook Pro 15 inch!

Digitimes dự đoán iPhone 12 của Apple sẽ bán được tới 100 triệu chiếc trong năm nay, dựa trên dự báo mà Apple đã cung cấp cho các đối tác trong chuỗi cung ứng. Ming-Chi Kuo lại dự đoán, Apple có thể đạt doanh số iPhone 12 từ 80 - 85 triệu chiếc.

Quang Anh (theo Macworld)