Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone 13 sẽ dùng chip hãng TSMC giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng hơn

(CLO) Chip A15 Bionic tiến trình N5P 5nm+ sẽ được Apple sẽ hợp tác với nhà sản xuất TSMC sản xuất, dự kiến trang bị cho thế hệ iPhone 13, điều này sẽ giúp iPhone thế hệ mới được cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn.

Audio

Sự kiện: iPhone

Báo Công luận

iPhone 12 mà Apple ra mắt gần đây được trang bị chipset A14 Bionic, đây là SoC di động đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên tiến trình 5nm tiên tiến.

Tuy nhiên trong thời gian sắp tới, Apple sẽ một lần nữa hợp tác với nhà sản xuất TSMC để giúp cho các khoảng cách các bóng bán dẫn của chip nhỏ hơn bao giờ hết cho chip mới sắp tới.

Dự kiến, chip thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được đặt tên là A15 Bionic và sản xuất trên quy trình 5nm+ của TSMC, được công ty gọi là N5P.

Báo Công luận

Quy trình N5P được TSMC giải thích rằng là đây phiên bản nâng cao hiệu suất của quy trình 5nm hiện tại, giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng cho thiết bị.

Không những vậy, Apple cũng tiếp tục nghiên cứu phát triển chip Apple A16 sử dụng quy trình 4nm, dự kiến ra mắt vào năm 2022, cũng giúp mang đến nhiều cải tiến về hiệu suất và tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Những kế hoạch trên có thể thấy rằng Apple đang nỗ lực trở thành công ty tiên phong trong những đổi mới và thúc đẩy ranh giới về hiệu suất cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả. TSMC cũng là hãng đứng ra sản xuất chip M1 mới ra mắt của Apple, nên tiến bộ trong quá trình này sẽ mở rộng sang các chip Apple Silicon trong tương lai.