Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone nâng cấp iOS 14 phát hiện TikTok đọc dữ liệu người dùng

(CLO) TikTok sau khi bị phát hiện đã xóa tính năng này đi và giải thích việc này không xâm phạm sự riêng tư bởi nó chỉ giúp ứng dụng truy cập bộ nhớ tạm để nhận dạng và ngăn chặn hành vi spam lặp đi lặp lại.

Audio

Trước đó, Jeremy Burge đã chia sẻ video lên Twitter cho thấy cứ vài giây, iOS 14 lại hiện thông báo TikTok truy cập bộ nhớ tạm (clipboard).

iOS 14 đưa ra cảnh báo cho người dùng về việc họ đang bị ứng dụng đọc dữ liệu cá nhân của mình.

iOS 14 đưa ra cảnh báo cho người dùng về việc họ đang bị ứng dụng đọc dữ liệu cá nhân của mình.

Việc này được nhiều người dùng cho rằng TikTok sẽ làm ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân của mình, video nhanh chóng thu hút gần 400.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận.

Tuy nhiên ngay sau đó, tính năng này ở bản cập nhật ứng dụng mới trên App Store đã được TikTok xóa đi ngay. TikTok có giải thích rằng ứng dụng không xâm phạm sự riêng tư bởi nó chỉ truy cập bộ nhớ tạm để nhận dạng và ngăn chặn hành vi spam lặp đi lặp lại.

Nhưng hãng cũng không cho biết thêm thông tin việc tính năng này đã bị loại bỏ ở trên thiết bị Android hay chưa.

Người sử dụng smartphone khi sử dụng lệnh copy, dữ liệu sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm và sẽ bị xóa khi người dùng dán dữ liệu vào nơi khác.

Trước đó vào khoảng tháng 3, nhiều chuyên gia bảo mật đã phát hiện rằng một số ứng dụng trên cả iPhone và thiết bị Android như TikTok, Weibo, Accuweather,… đã dụng âm thầm đọc dữ liệu clipboard mà chưa được sự cho phép của người dùng.

Tuy ứng dụng này không thu thập dữ liệu nhưng vẫn là mối lo ngại trong tương lai vì người dùng sẽ dễ bị đánh mất những thông tin nhạy cảm như mật khẩu, địa chỉ email... khi họ copy từ tài khoản này sang tài khoản khác.