iPhone X sống sót thần kỳ sau gần 1 tuần chìm dưới đáy biển

(CLO) Một thủy thủ tên là Ben Schofield đang làm việc trên boong tàu Regal Lady đã đánh rơi chiếc iPhone X xuống biển, tuy nhiên sau 6 ngày được tìm thấy dưới lớp bùn thì chiếc máy vẫn hoạt động bình thường.
Empty

Cụ thể hơn, khi chiếc iPhone X của Ben Schofield bị chìm xuống khoảng 15 mét, Schofield đã yêu cầu thợ lặn xuống đáy cảng để tìm thiết bị nhưng không tìm thấy.

Tuy nhiên 6 ngày sau, Schofield đã quay lại tìm điện thoại khi thuỷ triều xuống. Khi nước rút anh đã tìm thấy chiếc iPhone X của mình bị vùi trong bùn và máy vẫn còn 3%, hoạt động và rung.

Schofield đã làm sạch điện thoại, rửa sạch cát và bụi bẩn từ cổng sạc sau đó để điện thoại khô và máy vẫn hoạt động.

Empty

Sau đó Schofield đã liên lạc với Apple, ngay chính công ty cũng không thể tin được trường hợp này sẽ xảy ra. Họ nghĩ rằng cát lấp đầy các lỗ ở cổng sạc, do đó điện thoại đã chống lại được việc nước thấm vô máy gây hư hỏng.

Trước đó vào năm 2018, Apple đa ra mắt IPhone X, chiếc smartphone này có tiêu chuẩn chống nước IP67, tức là thiết bị có thể hoạt động trong nước ở độ sâu một mét trong tối đa 30 phút.

Do vậy, việc iPhone X của Schofield tồn tại dưới áp lực lớn hơn và trong một khoảng thời gian dài hơn đáng kể là điều vô cùng bất ngờ.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: