Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone XR: lượng hàng dồi dào, nhu cầu đặt hàng cao

(CLO) Đó là nhận định của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa đưa ra về nhu cầu đặt hàng trước đối với iPhone XR, sau một thời gian cho đặt hàng trước.

Báo nói Công luận

iPhone XR được dự đoán sẽ có doanh số cao nhất trong 3 sản phẩm iPhone vừa ra. 
Như ông Ming-Chi Kuo đã dự đoán trước đây, doanh số đặt trước của iPhone XR đã vượt qua doanh số của iPhone 8/8 Plus vào năm ngoái, đặc biệt là số lượng hàng trong kho vẫn dồi dào. Tuần trước, Kuo đã tăng dự báo về doanh số iPhone XR cho quý hiện tại từ 33 - 35 triệu chiếc lên 36 - 38 triệu chiếc. Điều này làm tăng tổng doanh số iPhone từ 75 - 80 triệu chiếc lên 78 - 83 triệu chiếc trong quý này.

Kuo nói thêm rằng, nhu cầu của iPhone XR cho đến nay vẫn lớn hơn so với nhu cầu của iPhone 8/8 Plus vào năm ngoái, mặc dù người dùng đã chờ đợi khá lâu. Kuo tin rằng nhu cầu tự nhiên đối với iPhone Xs, Xs Max đến từ những khách hàng có hiểu biết về công nghệ cao hơn, trong khi iPhone XR thu hút sự quan tâm của những người thường “không có nhu cầu nâng cấp ngay lập tức” và họ quan tâm tới vấn đề chi phí hơn.

Kuo cũng nhắc lại kỳ vọng của ông về việc doanh số iPhone XR vẫn sẽ cao hơn trong quý 1/2019 so với những gì mà iPhone 8 đã làm được trong quý 1/2018. 

 Hoàng Anh/Theo 9to5mac