(CLO) Một chiếc xe buýt đã lao khỏi cầu xuống một con suối ô nhiễm ở Thành phố Guatemala vào sáng sớm thứ Hai, khiến ít nhất 54 người thiệt mạng và 20 người bị thương, theo người phát ngôn của sở cứu hỏa thành phố cho biết.
Bộ Truyền thông, Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Guatemala cho biết chiếc xe buýt chở 75 người này đang đi vào thủ đô từ thị trấn San Agustin Acasaguastlan, thì lao xuống khoảng 20 mét khi đi qua Puente Belice, cây cầu cao tốc bắc qua một con suối.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh chụp màn hình
Người phát ngôn Carlos Hernandez cho biết thi thể của 36 người đàn ông và 15 người phụ nữ đã được đưa đến nhà xác của tỉnh được thành lập để xử lý vụ tai nạn.
Những hình ảnh được sở cứu hỏa chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe buýt bị ngập một phần trong nước thải, xung quanh là thi thể nạn nhân.
X
Video khoảnh khắc trước khi chiếc xe buýt lao xuống khe núi (nguồn: IES)
Tổng thống Guatemala Bernardo Arevalo tuyên bố ba ngày quốc tang và triển khai quân đội cùng cơ quan ứng phó thảm họa của nước này để hỗ trợ nỗ lực cứu trợ.
"Tôi xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, những người hôm nay thức dậy và nghe tin đau lòng. Nỗi đau của họ cũng chính là nỗi đau của tôi", ông Arevalo chia sẻ trên mạng xã hội.
(CLO) Hình thức lừa đảo “việc nhẹ lương cao” tưởng chừng là câu chuyện đã cũ song hiện nay vẫn có rất nhiều người sập bẫy. Mới đây một thanh niên 22 tuổi ở huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã gọi điện về cầu cứu gia đình nộp hàng trăm triệu đồng để chuộc thân.
(CLO) Ngày 11/2, UBND TP HCM vừa có chỉ đạo về thực hiện Công điện số 09/CĐ-TTg ngày 3/2/2025 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025.
(CLO) UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận phương án thí điểm hạn chế xe ô tô trên 16 chỗ hoạt động trong khu vực phố cổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm theo đề xuất của liên ngành. Thời gian thí điểm là 6 tháng, triển khai thực hiện từ tháng 3/2025.
(CLO) Trong bối cảnh CTCP City Auto (CTF) chỉ hoàn thành 63,66% kế hoạch kinh doanh năm, dòng tiền kinh doanh âm gần 200 tỷ đồng, em Chủ tịch HĐQT liên bán ra toàn bộ 1,4 triệu cổ phiếu.
(CLO) Ngày 11/2, UBND TP HCM đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) như sân vận động Thống Nhất, dự án Phan Đình Phùng, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch...
(CLO) UBND TP Hà Nội xem xét thông qua Tờ trình của UBND TP trình HĐND TP đối với 3 dự án nhóm A gồm: Dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường dẫn hai đầu cầu; dự án đầu tư xây dựng cầu Ngọc Hồi và đường dẫn hai đầu cầu; dự án đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo.
(CLO) Apple phát hành iOS 18.3.1 và iPadOS 18.3.1 để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, ngăn chặn truy cập trái phép qua USB. Hướng dẫn cập nhật để bảo vệ dữ liệu cá nhân.
(CLO) Bộ Quốc phòng Triều Tiên ngày 11/2 tuyên bố rằng việc Mỹ triển khai tàu ngầm hạt nhân đến một cảng của Hàn Quốc đang tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực.
(CLO) Trên đường di chuyển, do muốn mua đồ cá nhân nên C. yêu cầu tài xế di chuyển theo chỉ dẫn của mình. Khi bị nữ tài xế từ chối, C. đã dùng nón bảo hiểm tấn công rồi rời khỏi hiện trường.
(CLO) iPhone vẫn chưa có ước tính thời gian sạc như Android, nhưng một người dùng đã tự tạo phím tắt để khắc phục. Liệu Apple có sớm bổ sung tính năng này?
(CLO) Venezuela đã triển khai hai chuyến bay để đưa công dân bị trục xuất từ Mỹ trở về nước, sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(CLO) Người bệnh mắc bệnh nằm trong danh sách 62 bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo được lên tuyến chuyên sâu không cần phải giấy chuyển tuyến vẫn nhận được bảo hiểm y tế 100%.
(CLO) Bộ Quốc phòng Triều Tiên ngày 11/2 tuyên bố rằng việc Mỹ triển khai tàu ngầm hạt nhân đến một cảng của Hàn Quốc đang tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực.
(CLO) Venezuela đã triển khai hai chuyến bay để đưa công dân bị trục xuất từ Mỹ trở về nước, sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (10/2) tuyên bố rằng nếu tất cả các con tin bị giam giữ ở Gaza không được trả tự do trước 12 giờ trưa thứ Bảy tuần này, ông sẽ đề xuất hủy bỏ lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và để "mọi thứ trở nên hỗn loạn".
(CLO) Mỹ, Úc và Nhật Bản đã triển khai các máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến cho một cuộc tập trận vào tuần trước tại Guam, một tiền đồn quân sự của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ khi nhậm chức vào ngày 20/1, nhưng không cung cấp chi tiết về nội dung cuộc trò chuyện.
(CLO) Một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại trường tiểu học ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc, khi một nữ giáo viên dùng dao tấn công khiến một bé gái 8 tuổi tử vong.
(CLO) Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chính thức leo thang vào thứ Hai khi hai nước liên tục có những biện pháp áp thuế có trị giá hàng trăm tỷ USD với nhau.
(CLO) Ít nhất một người đã thiệt mạng vào thứ Hai sau khi một chiếc máy bay thương mại cỡ trung trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay thành phố Scottsdale, thuộc bang Arizona của Mỹ và va chạm với một chiếc máy bay khác đang đỗ.
(CLO) Tổng thống Donald Trump sẽ cách chức người đứng đầu Văn phòng Đạo đức Chính phủ (OGE), theo cơ quan này cho biết vào thứ Hai. Ngoài ra, ông Trump cũng đã ân xá cho cựu thống đốc Illinois - người đang chịu án tham nhũng.