Điều chỉnh kích thước chữ

Jeep xây trạm sạc cho SUV địa hình

(CLO) Jeep tiến hành xây dựng trạm sạc pin tại các địa điểm dành cho xe offroad, mở đầu là mẫu SUV Wrangler 4xe với động cơ hybrid cắm sạc.

Hệ thống trạm sạc có tên Jeep 4xe Charging Network. Ảnh: Jeep

Hệ thống trạm sạc có tên Jeep 4xe Charging Network. Ảnh: Jeep

Trái ngược với nhiều nhà sản xuất đang cố gắng mở rộng mạng lưới trạm sạc pin ôtô điện tại các địa điểm công cộng hay đường cao tốc, Jeep chọn nơi hẻo lánh để bắt đầu xây dựng hệ thống dịch vụ dành cho xe động cơ hybrid và xa hơn là xe điện.

Cùng với đối tác Electrify America, hãng xe Mỹ đang triển khai 3 điểm sạc đầu tiên dành cho mẫu SUV động cơ hybrid cắm sạc của mình là Jeep Wrangler 4xe.

Cả 3 trạm sạc này đều nằm ở đầu vào của các cung đường offroad phù hợp với SUV địa hình. Đó là vườn quốc gia Moab thuộc bang Utah, đường mòn Rubicon và vùng hồ Big Bear ở California.

Hệ thống trạm sạc có tên Jeep 4xe Charging Network sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối mùa xuân này. Jeep chưa công bố chi tiết kế hoạch phát triển tiếp theo, hãng chỉ cho biết các trạm sạc có thể sử dụng năng lượng Mặt trời hoặc được kết nối với lưới điện.

Hệ thống trạm sạc có tên Jeep 4xe Charging Network. Ảnh: Jeep

Hệ thống trạm sạc có tên Jeep 4xe Charging Network. Ảnh: Jeep

Các trạm sạc đầu tiên trong hệ thống Jeep 4xe Charging Network sẽ cung cấp khả năng sạc ở cấp độ 2 (Level 2), không phải là trạm sạc nhanh. Với cấp độ 2, cụm pin 17 kWh của chiếc Jeep Wrangler 4xe có thể được sạc đầy trong khoảng 2 giờ và cho khả năng di chuyển thuần điện 25 km.

Người dùng Wrangler 4xe sẽ được sử dụng trạm sạc của Jeep miễn phí và được hỗ trợ thông qua ứng dụng trên điện thoại. Jeep cho biết trong tương lai sẽ cung cấp dịch vụ mở rộng cho các dòng xe hybrid và ôtô điện khác tại trạm sạc của mình.

Cách đây vài ngày, Jeep cũng vừa giới thiệu mẫu concept SUV điện Magneto được phát triển dựa trên khung gầm của model Wrangler. Jeep Magneto có cụm pin dung lượng 70 kWh, động cơ điện đặt ở đầu xe và truyền động thông qua hộp số sàn 6 cấp thay vì đặt ngay tại trục như nhiều mẫu xe điện khác.

PV

 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.