Điều chỉnh kích thước chữ

Kevin De Bruyne cân bằng kỉ lục và trở thành “Vua kiến tạo" Premier League

(CLO) Trận đấu trên sân nhà Etihad, Man City đã khép lại giải Ngoại hạng Anh 2019/20, Kevin De Bruyne đã trở thành nhân vật chính khi đóng góp bằng cú đúp và 1 pha kiến tạo bắt mắt.

Audio

Trong 1 pha lập công ở phút 79 của Raheem Sterling, theo ghi nhận đây là đường truyền thành abnf thứ 20 của De Bruyne tại Premier League mùa này, từ đó cân bằng kỷ lục về số lần kiến tạo trong mùa bóng do huyền thoại bất tử của Arsenal, đã được Thierry Henry thiết lập ở mùa giải 2002/03. Tất nhiên, De Bruyne cũng đoạt luôn danh hiệu “Vua kiến tạo của mùa giải”.

Cũng trước đó, De Bruyne hai lần tiến sát kỉ lục của Henry ở mùa 2016/17 (18 kiến tạo) và 2017/18 (16 kiến tạo). Trong mùa giải trước, tiền vệ người Bỉ chỉ có vỏn vẹn 2 đường chuyền thành bàn nhưng nguyên nhân chính do anh phải nghỉ thi đấu hơn nửa mùa bóng do chấn thương.

Cầu thủ Kevin De Bruyne đoạt giải

Cầu thủ Kevin De Bruyne đoạt giải "Vua kiến tạo Premier League 2019/20". Ảnh: internet.

Ở mùa này, khi đã hoàn toàn khỏe mạnh, De Bruyne lại mặc sức phô diễn khả năng kiến tạo thành bàn phi phàm của mình. Sau khi nhận giải, De Bruyne chia sẻ vui vẻ: "Chính xác ra thì lẽ ra tôi phải được tính 2 đường kiến tạo nữa. Bởi thế, bản thân tôi cho rằng mình đã vượt qua Thierry Henry".

Đặc biệt, tiền vệ khoác áo Man City đang muốn ám chỉ 2 lần anh giúp đồng đội ghi bàn vào lưới Arsenal nhưng không được tính (do đường chuyền của De Bruyne chạm người một cầu thủ khác đổi hướng nên không được xem là De Bruyne kiến tạo). Cộng với 13 pha lập công, De Bruyne đã in dấu giày vào 33 bàn thắng của Man City tại Premier League mùa này.

Do đó, kể từ thành tích của Frank Lampard cho Chelsea ở mùa giải 2009/10 (góp công vào 36 bàn thắng gồm 22 bàn và 14 kiến tạo) thì trong một mùa giải, không có tiền vệ trung tâm nào để lại dấu ấn đậm nét như ngôi sao người Bỉ.

PV